Trung Quốc nối lại việc tổ chức Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Thông báo mới nhất vừa công bố ngày 25/2 trên trang thông tin chính thức của Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) cho thấy, hội nghị thường niên của diễn đàn này sẽ nhóm họp vào cuối tháng 4 tới đây sau một năm bị hủy vì dịch Covid-19.

Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) năm nay sẽ được tổ chức từ 18-21/4 tại thị trấn duyên hải Bác Ngao, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019. Ảnh: CRI

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Thế giới đại biến đổi: chung sức quản trị toàn cầu, hòa nhịp Vành đai Con đường”, với 6 nghị trình chính liên quan đến việc giải mã Trung Quốc, nắm bắt sự thay đổi của thế giới, hợp tác Vành đai và Con đường, cải cách công nghiệp, công nghệ mới và chia sẻ thành quả phát triển.

Hội nghị lần này sẽ kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, trong đó trực tiếp là chủ yếu.

Năm 2020, Hội nghị thường niên của BFA ban đầu dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3, song đã phải hủy sau đó do tác động của dịch Covid-19.  

Tuyên bố của Diễn đàn châu Á Bác Ngao khẳng định, 2021 là năm mang ý nghĩa quan trọng với tổ chức này và cả tiến trình hợp tác của khu vực châu Á, bởi năm nay là tròn 20 năm diễn đàn này ra đời.

Được biết, Diễn đàn châu Á Bác Ngao thành lập năm 2001 với hơn 20 nước châu Á và được biết đến như diễn đàn Davos của châu Á. Đây là một trong những kênh đối thoại quan trọng giữa châu Á và các nền kinh tế mới nổi, hướng tới mục tiêu hợp tác thông qua chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nguồn lực và ứng phó với những thách thức chung./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục