Tiếng việt | English

Báo châu Á ca ngợi Quang Hải và Hà Nội FC sau trận thắng Altyn Asyr

Trang Fox Sports Asia ca ngợi Quang Hải và Hà Nội FC sau trận thắng Altyn Asyr 3-2 ở lượt đi bán kết liên lục địa AFC Cup.

Báo châu Á ca ngợi Quang Hải và Hà Nội FC sau trận thắng Altyn Asyr 

Sau chiến thắng 3-2 của Hà Nội FC trước Altyn Asyr ở trận lượt đi bán kết liên khu vực AFC Cup, trang Fox Sports Asia đã dành những lời có cánh cho Quang Hải và các đồng đội. Cây viết Gabriel Tan đánh giá, phong độ xuất sắc của Quang Hải là nguồn cảm hứng chiến thắng của Hà Nội FC.

“Quang Hải đã tỏa sáng đúng lúc với pha đá phạt tuyệt đẹp, đưa bóng găm thẳng vào góc chết khiến thủ môn Mammet Orazmuhammedow chỉ biết đứng nhìn. Tiền vệ này tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi một lần nữa đánh bại Mammet Orazmuhammedow bằng pha đột phá từ cánh phải rồi tung cú sửa lòng chân trái ngoạn mục.” – Tác giả Gabriel Tan viết.

Cây viết của Fox Sports Asia cũng tỏ ra tiếc nuối khi Pape Omar và Ibou Kebe đưa bóng dội xà ngang còn Hùng Dũng và Moses Oloya bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. Nếu không, Hà Nội FC đã có chiến thắng đậm hơn trong cuộc tiếp đón đại diện Turkmenistan.

Theo thống kê, Hà Nội FC đã tung ra tới 33 cú dứt điểm và tạo ra tỷ lệ cầm bóng 64% trước Altyn Asyr. Đáng tiếc, sự vô duyên của hàng công và những sai lầm nơi hàng thủ khiến Hà Nội FC chỉ có được chiến thắng 3-2 trên sân Hàng Đẫy.

Cú đá phạt đền thành công của đội trưởng Văn Quyết ở phút 88 là pha làm bàn quyết định, mang về chiến thắng cho Hà Nội FC sau khi Quang Hải lập 2 siêu phẩm vào lưới đội khách.  

"Hà Nội FC còn rất nhiều điều phải làm vào thứ Ba tuần tới, khi đến làm khách của Altyn Asyr ở trận lượt về. Tuy nhiên, họ có quyền tự hào khi trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành chiến thắng trong khuôn khổ AFC Cup liên lục địa kể từ khi thể thức này ra đời vào năm 2017.” - Tác giả Gabriel Tan đánh giá./.

Theo VOV.vn