Tiếng việt | English

Sao trẻ Thái Lan “đắt giá” gấp 12 lần Đoàn Văn Hậu

Dù Văn Hậu vừa trở về từ châu Âu nhưng giá trị của anh vẫn kém xa so với cầu thủ Thái Lan đang thi đấu ở Thai-League.

Báo Malaysia liệt kê 8 cầu thủ trẻ, ở độ tuổi dưới 21,  đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại theo cập nhật của trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt. Trong 8 cái tên này không có cầu thủ nào của Việt Nam, kể cả Đoàn Văn Hậu - người vừa trở về từ đội bóng Hà Lan - Heerenveen. 

Suphanat (trái) trong màu áo U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á 2020.

Đứng đầu danh sách là thần đồng bóng đá Thái Lan - Suphanat Mueanta. Tiền đạo thuộc biên chế Buriram United có giá 2,2 triệu USD, gấp Đoàn Văn Hậu tới 12,5 lần. Hậu vệ của Việt Nam được Transfermarkt cập nhật chỉ có giá 175.500 USD.

Suphanat Mueanta là cầu thủ chỉ 18 tuổi nhưng đã là trụ cột của các đội U19, U23 và ĐTQG Thái Lan. Trong năm 2019, anh đã để lại dấu ấn trong màu áo cả 3 cấp độ đội tuyển của Thái Lan ở các giải đấu quốc tế. Năm 2020, cầu thủ này còn ghi được 2 bàn thắng ở giải U23 châu Á, giúp U23 Thái Lan vào đến tứ kết. 

Transfermarkt là trang chuyên thống kê về giá trị cầu thủ trên thế giới. Tuy nhiên, dữ liệu của trang web này về khu vực Đông Nam Á vẫn chưa thật sự đầy đủ nên những con số về giá trị cầu thủ của Thái Lan hay Việt Nam mà Transfermarkt đưa ra ở nhiều thời điểm cũng chỉ có giá trị tham khảo./. 

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục