U23 Myanmar rút lui khỏi giải vô địch Đông Nam Á

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, U23 Myanmar không đủ lực lượng để thi đấu ở giải vô địch Đông Nam Á và quyết định rút lui.

Ngày 15-2, Liên đoàn Bóng đá Myanmar (MFF) đã gửi đề nghị đến Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc rút lui khỏi giải U23 Đông Nam Á 2022. U23 Myanmar có nhiều ca mắc Covid-19 trong đội hình. Vì vậy, họ không đủ lực lượng để tiếp tục dự giải.

U23 Myanmar lỡ một dịp tốt để chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: MFF.

U23 Myanmar đã đến Campuchia vào ngày 8-2 để chuẩn bị cho giải đấu. Họ có sự chuẩn bị kỹ càng khi lứa cầu thủ này tập luyện cùng nhau trong hơn một tháng qua. Sau giải này, họ sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5.

Trận đấu giữa U23 Myanmar và Malaysia vào chiều 16-2 sẽ bị hủy. Thông tin U23 Myanmar rời giải cũng đã được Astro Arena, nhà đài uy tín ở Malaysia xác nhận.

Điều đó đồng nghĩa với việc bảng B còn 2 đội bóng là Malaysia và Lào. Trước đó, U23 Indonesia, đương kim vô địch của giải, cũng rút lui vì nguyên nhân tương tự.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 có 3 bảng đấu. Theo quy định, 3 đội đứng đầu bảng cùng một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ vào bán kết.

Việc bảng B còn 2 đội sẽ khiến AFF phải tính toán lại cách tính thành tích của những đội nhì bảng. Nhiều khả năng kết quả đối đầu trực tiếp giữa đội đầu bảng và nhì bảng sẽ mang tính chất quyết định tấm vé vào bán kết.

Ở giải đấu này, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Singapore và Thái Lan. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ ra quân vào ngày 19-2 với đối thủ U23 Singapore.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục