Geleximco Thái Bình lên ngôi vô địch sau 15 năm chờ đợi

Với phong độ cao, các cô gái đến từ quê lúa Thái Bình đã có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Hà Nội chiều tối 17/7, qua đó lần thứ hai bước lên ngôi vị cao nhất giải bóng chuyền quốc gia Cup Hóa chất Đức Giang 2022.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình chung vui cùng đội bóng chuyền Geleximco Thái Bình trong ngày giành chức vô địch.

Trước trận chung kết, cả hai đội đều khát khao chiến thắng bởi Geleximco Thái Bình lần vô địch gần đây nhất đã tròn 15 năm, còn đối với các cô gái Hóa chất Đức Giang Hà Nội, hai lần gần đây vào trận chung kết nhưng chỉ giành ngôi á quân.

Tuy nhiên, cục diện trận đấu không như kỳ vọng của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Nếu như Geleximco Thái Bình các vị trí thi đấu ổn định, phòng thủ trên lưới tốt, tấn công hiệu quả, thì Hóa chất Đức Giang Hà Nội thể hiện phong độ không tốt. Các vị trí thi đấu rời rạc, thiếu gắn bó, nhất là thiếu cây chuyền 2 xuất sắc Nguyễn Thị Thủy đã gần như mất đi một nửa sức mạnh của đội bóng.

Trong trận chung kết, cầu thủ chơi ở vị trí đối chuyền Polina Rahimova (cao 1m98) tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt đội bóng Geleximco Thái Bình thi đấu mạch lạc, hiệu quả. Đây là cầu thủ đa năng, có thể tấn công ở nhiều vị trí như: số 2, số 4 và hàng sau; đồng thời còn hỗ trợ phòng ngự rất tốt.

Ở hai trận tứ kết và bán kết, Polina Rahimova đã ghi tổng cộng 93 điểm cho đội bóng quê lúa. Trong trận đấu chiều nay, tay đánh này thi đấu tự tin và thoải mái, phát huy tốt sở trường đập bóng sau vạch 3m cũng như các pha bỏ nhỏ kỹ thuật sau hàng chắn đối phương.

Bên cạnh đó, chủ công đội trưởng Nguyễn Thị Uyên cũng thi đấu xuất sắc, cây chuyền 2 Phạm Thị Diệp vẫn giữ được sự bền bỉ suốt từ đầu mùa giải đến nay. Với phong độ hiện tại, Hoá chất Đức Giang Hà Nội không phải đối thủ xứng tầm với Geleximco Thái Bình.

Kết quả trận đấu đã khẳng định điều này khi đội bóng quê lúa thắng nhanh 3-0 (25-21, 25-13 và 25-15), qua đó lên ngôi vô địch bóng chuyền quốc gia Cup Hóa chất Đức Giang 2022.

Ngay sau khi Geleximco Thái Bình giành chức vô địch, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống sân thi đấu chúc mừng các vận động viên và Ban huấn luyện. Để động viên thành tích xuất sắc của đội tuyển, tỉnh Thái Bình quyết định thưởng “nóng” số tiền 500 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, theo tiết lộ của vận động viên đẳng cấp thế giới đến từ Azerbaijan Polina Rahimova, rất có thể sau giải đấu này, cô sẽ quay lại thi đấu tại Việt Nam và đội bóng cô mong muốn đầu quân là Geleximco Thái Bình.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục