Tiếng việt | English

Iraq hủy giao hữu, ĐT Việt Nam chọn đá với Kyrgyzstan

Sau khi ĐT Iraq hủy giao hữu, ĐT Việt Nam đã chọn được ĐT Kyrgyzstan làm "quân xanh" trước trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Iraq trong trận giao hữu trước  trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, do những lo ngại về dịch Covid-19, Iraq đã quyết định sẽ không sang Việt Nam như dự kiến. 

 ĐT Kyrgyzstan sẽ đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 26/3. (Ảnh: AFC)

Để có được đối thủ thay thế Iraq, VFF đã nhanh chóng tìm kiếm thông tin và biết rằng ĐT Kyrgyzstan cũng chưa có lịch giao hữu trước loạt trận vòng loại World Cup 2022 nên đã gửi thư mời giao hữu. Do Kyrgyzstan sẽ làm khách của Myanmar vào ngày 31/3 nên đội bóng Trung Á đã nhanh chóng nhận lời giao hữu với ĐT Việt Nam. 

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan diễn ra vào ngày 26/3. Địa điểm tổ chức nhiều khả năng là sân Gò Đậu, Bình Dương. 

ĐT Kyrgyzstan hiện đang xếp hạng 96 trên BXH FIFA, nếu so với Iraq xếp hạng 70 thì đại diện Trung Á ở đẳng cấp thấp hơn. Tuy nhiên, họ cũng đã thể hiện sự tiến bộ rất lớn trong thời gian qua mà điển hình là việc lọt vào đến vòng 1/8 của Asian Cup 2019. Đây chắc chắn cũng là "thuốc thử" phù hợp cho ĐT Việt Nam trước trận đấu với Malaysia. 

ĐT Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 21/3. Sau trận đấu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ sang Malaysia làm khách ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3./. 

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục