Khai mạc Giải vô địch trẻ jujitsu toàn quốc năm 2022

Ngày 19/8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Giải vô địch trẻ jujitsu toàn quốc năm 2022.

Các vận động viên jujitsu thi đấu tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Giải vô địch trẻ jujitsu toàn quốc năm 2022 thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 20 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham dự. Các vận động viên dự giải tranh tài ở 5 nội dung thi đấu: Newaza; Newaza NoGi; Fighting; Show; Duo.

Trong đó, các nội dung dành cho lứa tuổi từ 18 đến dưới 21 tuổi là: Newaza Gi, Newaza NoGi và Fighting thi đấu ở 11 hạng cân; các nội dung Duo, Show thi theo hình thức đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Lứa tuổi từ 16-17 tuổi thi đấu 5 nội dung, với các nội dung Newaza Gi, Newaza NoGi và Fighting thi đấu 10 hạng cân; các nội dung Duo và Show thi đấu theo các hình thức như lứa tuổi từ 18 đến dưới 21 tuổi.

Các vận động viên jujitsu thi đấu tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Giải vô địch trẻ jujitsu toàn quốc năm 2022, được tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các vận động viên, đồng thời tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho đội tuyển trẻ quốc gia chuẩn bị cho Giải vô địch trẻ châu Á và thế giới năm 2022.

Jujitsu (nhu thuật) là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, dùng sự khéo léo, uyển chuyển, dịu dàng của cơ thể để chế ngự sức mạnh của đối thủ. Tuy còn là một bộ môn khá mới ở Việt Nam, song bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu ở trình độ cao trong nước và quốc tế.

Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra đến hết ngày 26/8.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục