Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn được triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam

Ngày 13/1, trước đợt hội quân tại Hà Nội, HLV Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung hai cầu thủ vào danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Đó là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn (phải) được triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Chiều nay (13/1), đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, gặp Australia trên sân khách vào ngày 27/1 và gặp Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1/2/2022.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ với nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng.

Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến HLV Park Hang-seo đối diện với những khó khăn nằm ngoài mong muốn. Trước ngày lên tập trung cùng đội tuyển, 3 trong số 30 cầu thủ có tên trong danh sách đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và mới nhất là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Các cầu thủ này hiện đang tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với và bảo đảm các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Chiều nay, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ban huấn luyện cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng về nhân sự để có thể chủ động trong mọi tình huống.

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14/1). 

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục