Quần vợt nữ Việt Nam vào chung kết nội dung đồng đội

Ngày 14/5, tại cụm sân Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Indonesia ở nội dung đồng đội nữ để góp mặt ở trận chung kết SEA Games 31 gặp đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan.

Tay vợt Savanna Lý Nguyễn thi đấu tại trận Bán kết đồng đội nữ.

Trong trận bán kết, tay vợt Savanna Lý Nguyễn là người được chọn đánh trận mở màn cho đội tuyển Việt Nam. Đối thủ của cô là tay vợt Beatrice Gumulya (Indonesia).

Bước vào trận đấu, được sự cổ vũ của khán giả nhà, Savanna Lý Nguyễn nhập cuộc tự tin và giành chiến thắng ở ngay set thứ 1, với tỷ số 6-2. Ở set đấu thứ 2, tay vượt người Indonesia đã có những pha đánh bóng mạnh sở trường, gây ra nhiều khó khăn cho Savanna Lý Nguyễn.

Set đấu thứ 2 kết thúc với phần thắng 6-2 nghiêng về phía tay vợt của Indonesia và buộc hai tay vợt phải bước vào set 3 quyết định.

Ở set đấu thứ 3, hai tay vợt đã cân bằng 6-6, buộc phải bước vào loạt “tie-break” quyết định. Với chiến thuật hợp lý, Savanna Lý Nguyễn đã giành chiến thắng ở loạt “tie-break”, qua đó giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ người Indonesia, đưa đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam nắm lợi thế.

Ở trận đấu kế tiếp, đội tuyển quần vợt nữ Indonesia buộc tay vợt mạnh nhất của mình là Aldila Sutjiadi vào thi đấu trận đánh đơn, với hy vọng đưa trận bán kết trở về thế cân bằng. Để khắc chế đối thủ, đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam cũng đã đưa tay vợt Chanelle Vân Nguyễn vào thi đấu.

Với lối đánh mạnh mẽ nhưng đầy kỹ thuật, Chanelle Vân Nguyễn đã nhanh chóng kết thúc set đấu thứ 1, với chiến thắng cách biệt 6-3.

Không còn gì để mất, sang set thứ 2, Aldila Sutjiadi đã vùng lên mạnh mẽ và gây ra cho Chanelle Vân Nguyễn không ít khó khăn. Tuy nhiên, với bản lĩnh thi đấu cùng sự cổ vũ của khán giả nhà, Chanelle Vân Nguyễn đã kết thúc set 2 bằng chiến thắng 6-4, qua đó  giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

 Nội dung thi đồng đội nữ giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Indonesia.

Với chiến thắng của Savanna Lý Nguyễn và Chanelle Vân Nguyễn trước các tay vợt đến từ Indonesia, đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam chính thức góp mặt tại trận chung kết nội dung đồng đội nữ.

Đối thủ của đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam ở trận Chung kết là đội tuyển quần vợt nữ Thái Lan. Đội tuyển này đã giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển quần vợt nữ Philippines ở trận bán kết trước đó.

Ở nội dung đồng đội nam, cũng đã xác định đội tuyển Thái Lan và Indonesia vào chơi trận chung kết. Trước đó ở trận bán kết, đội tuyển Thái Lan và Đội tuyển Indonesia đã giành chiến thắng 2-0 trước các đối thủ Philippines và Malaysia.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục