Thua ngược SHB Đà Nẵng, đại diện HAGL đòi kiện trọng tài

Sau thất bại ngược 1-2 trước SHB Đà Nẵng lượt trận chiều ngày 28/2, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của CLB HAGL khẳng định sẽ có công văn gửi BTC để xem lại cac quyết định của trọng tài.

Cuộc đối đầu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng ở lượt trận vòng 2 Toyota V.League 2016 chiều 28/2 diễn ra căng thẳng và kịch tính đến những giây cuối cùng của trận đấu.


Trọng tài Phùng Đình Dũng là tâm điểm chỉ trích trong trận đấu giữa HAGL gặp SHB Đà Nẵng

Sau khi không đội nào ghi được bàn thắng trong hiệp 1, bước sang hiệp hai, cả HAGL và SHB Đà Nẵng đã mang đến cho các fan hâm mộ những phút giây căng thẳng và kịch tính. Phút 72, từ tình huống chọc khe của Hồng Duy, tiền đạo Văn Toàn đã có tình huống lao vào đánh đầu nối bóng hạ gục thủ môn của SHB Đà Nẵng để giúp HAGL có được bàn thắng khai thông thế bế tắc.

Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau đó, từ đường câu bóng vào khu vực 16m50 của các đồng đội, Gaston Merlo bật cao đánh đầu hạ gục thủ môn Văn Tiến để giúp SHB Đà Nẵng có được bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1. Cũng chính tiền đạo này đã giúp đội bóng sông Hàn ấn định thắng lợi 2-1 ở phút 90+4 cũng từ một tình huống đánh đầu sau quả đá phạt góc của đồng đội bên cánh phải.

Việc trọng tài Phùng Đình Dũng cho SHB Đà Nẵng được hưởng quả đá phạt góc ở phút 90+4 trở thành tâm điểm tranh cãi của trận đấu này. Phát biểu với báo giới sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho biết: "Chúng tôi không chấp nhận kết quả thua vì những quyết định không thuyết phục của trọng tài. Tôi rất khó hiểu. Ví dụ ở tình huống chúng tôi thua bàn quyết định ở cuối trận, tình huống đó trọng tài biên phất cờ ra hiệu bóng đã đi hết đường biên và HAGL phát bóng lên. Thế nhưng chả hiểu sao trọng tài chính lại cho SHB Đà Nẵng đá phạt góc”.

“Đội HAGL sẽ có lời đề nghị BTC V-League xem xét lại các quyết định của trọng tài trong trận này. Tôi cảm thấy trọng tài có vấn đề trong cách điều hành trận đấu", HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết thêm.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Quốc Tuấn cũng nói thêm rằng, ông không hiểu tại sao BTC V.League sắp xếp người Hà Nội vào hai vị trí quan trọng là trọng tài chính và giám sát khi mà ông bầu của SHB Đà Nẵng thì ai cũng biết là một người Hà Nội.

Không chỉ HLV Nguyễn Quốc Tuấn có phản ứng khó hiểu với những quyết định của trọng tài. Trước đó, khi trọng tài Phùng Đình Dũng thổi hiệu còi kết thúc trận đấu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng, rất đông CĐV Pleiku đã tức giận nán lại để chỉ trích dữ dội tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Theo thethaovietnam.vn

Tin cùng chuyên mục