Tiếng việt | English

Ấn tượng về một giải đấu

TQĐT - Từ ngày 4 đến 9-6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018. Trong những ngày diễn ra giải đấu, dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, các vận động viên (VĐV) đã cống hiến cho khán giả những miếng đánh hay và đẹp mắt.

Đây là năm thứ ba Tuyên Quang đăng cai tổ chức Giải Vật toàn quốc nên cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức. Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng bộ môn vật, Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá, giải đấu năm nay về chuyên môn, lực lượng thi đấu giữa các đoàn tương đối đồng đều. Qua đó cho thấy, các đoàn đã có sự đầu tư tập luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt về đội hình, đa phần các VĐV có kỹ thuật tốt, tinh thần thi đấu cao. Nhiều VĐV đã khẳng định được “thương hiệu” của mình qua các giải đấu như: VĐV Nguyễn Công Hiếu (đoàn Tuyên Quang); Nguyễn Văn Thành, Phạm Kim Ngân (đoàn Hà Nội); Lại Diệu Thương, Đinh Văn Long (đoàn Quân đội)... Cũng thông qua giải đấu này, giới chuyên môn sẽ chọn ra những VĐV có khả năng, tố chất đưa vào đội tuyển quốc gia để tổ chức huấn luyện và thi đấu ở các giải quốc tế.


Trận chung kết ở nội dung Vật tự do nam hạng cân 80 kg
giữa VĐV đoàn Tuyên Quang với đoàn Quân đội.

Công tác chuẩn bị chu đáo, cổ động viên nhiệt tình cổ vũ, cùng với sự hiếu khách của con người Tuyên Quang là dấu ấn được đa số các đoàn về tham dự giải đánh giá. VĐV Lê Phước May, đoàn Thừa Thiên Huế cho biết, em thấy tỉnh Tuyên Quang đã chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất, nơi ăn ở cho các đoàn. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra giải, vì vậy giải đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm nay có 318 vận động viên (VĐV) đến từ 20 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV thi đấu ở nội dung Vật cổ điển và Vật tự do ở 2 nhóm tuổi (từ 14 đến 15 tuổi và từ 16 đến 17 tuổi). Lứa tuổi từ 16 đến 17 tuổi, các VĐV tranh tài ở 11 hạng cân của nội dung Vật cổ điển, Vật tự do nam và 11 hạng cân của nội dung Vật tự do nữ; lứa tuổi từ 14 đến 15 tuổi, các VĐV tranh tài ở 10 hạng cân của nội dung Vật cổ điển, Vật tự do nam và 10 hạng cân của nội dung Vật tự do nữ. Tại giải lần này, đoàn tỉnh ta có 15 VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung Vật tự do và Vật cổ điển của nam. Các VĐV thi đấu khá tốt, thể hiện được sức mạnh và chiến thuật của mình. Kết thúc giải, đoàn tỉnh ta đã giành được 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. 

Đồng chí Nguyễn Vũ Phan, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vui mừng cho biết, Tuyên Quang rất vui mừng khi được đăng cai tổ chức Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018. Giải đấu là cơ hội để các VĐV giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào tập luyện môn thể thao vật trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh đất và người, tiềm năng phát triển du lịch đến các tỉnh bạn. 

Bài, ảnh: Tố Mai

Tin cùng chuyên mục