Tiếng việt | English

Chuẩn bị chu đáo cho Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng

TQĐT - Ngày 8 - 9, Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng lần thứ 5 năm 2016 chính thức khởi tranh. Để đáp ứng tốt các điều kiện cho giải, mọi công tác chuẩn bị đang diễn ra hết sức khẩn trương. Đây vừa là dịp để các vận động viên tham gia giải có cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau, vừa có ý nghĩa quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Tuyên Quang đến bè bạn các tỉnh.

Các thành viên CLB quần vợt Kim Bình tập luyện chuẩn bị tham gia Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng năm 2016.

Hai năm một lần, Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng được tổ chức vào dịp diễn ra Lễ hội Thành Tuyên thu hút đông đảo các vận động viên (VĐV) của các câu lạc bộ (CLB) quần vợt trong tỉnh và một số tỉnh phía Bắc cùng tham gia. Đồng chí Phạm Quang Vụ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tham gia giải năm nay có khoảng gần 250 VĐV của 11 tỉnh phía Bắc. Các VĐV sẽ thi đấu ở 2 nội dung: Đôi lãnh đạo và đôi phong trào. Để phục vụ cho thi đấu, ngành Thể thao tỉnh đã chuẩn bị sân thi đấu tại sân Quần vợt Minh Thanh (TP Tuyên Quang) và huy động 20 trọng tài đã qua tập huấn chuyên môn tham gia điều hành tại giải, nhằm tạo tính chuyên nghiệp và đảm bảo trung thực, khách quan. Dự kiến, giải kết thúc vào ngày 12-9, Ban Tổ chức sẽ trao 7 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba cho các đôi VĐV thi đấu xuất sắc. 

Ông Trần Hữu Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh cho biết, một trong những mục tiêu mà Liên đoàn Quần vợt tỉnh hướng tới là Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng sẽ là một giải đấu đảm bảo chất lượng chuyên môn, các VĐV phải thi đấu chuyên nghiệp và là địa chỉ để ngành Thể thao tỉnh tuyển chọn những gương mặt trẻ, triển vọng để phát triển môn thể thao quần vợt cho tỉnh nhà. Chính vì vậy, Liên đoàn đã khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để các tay vợt trẻ đăng ký tham gia. Một số gương mặt trẻ được đánh giá cao và hy vọng sẽ giành được giải cao tại giải năm nay như Lê Quý Đôn, Vũ Thành Long của CLB Minh Thanh đã từng vô địch nội dung đôi nam tại Giải Tuyên Quang, Yên Bái mở rộng; Hoàng Anh Cương, Hoàng Ngọc Khanh của CLB Kim Bình nhiều năm liền vô địch Giải Cúp Hùng Vương...

Càng gần đến ngày diễn ra giải, công tác tập luyện thi đấu tại nhiều CLB quần vợt diễn ra rất sôi động. Nhiều CLB có truyền thống và phong trào mạnh như: CLB quần vợt Kim Bình, Minh Thanh, Tân Trào, Sở Xây dựng, Liên đoàn Lao động tỉnh… đã tập luyện rất tích cực và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thi đấu tại giải lần này. Anh Vũ Thành Long, cán bộ Công an thành phố Tuyên Quang, thành viên CLB quần vợt Minh Thanh chia sẻ, để bảo vệ giải nhất đôi phong trào lứa tuổi 18 - 35 tuổi tại giải năm 2014, đã nhiều tuần nay, sáng nào anh cũng dậy từ 5 giờ sáng tập chạy bộ giúp cho cơ thể dẻo dai, nhanh nhẹn. Đến buổi chiều, hết giờ làm việc anh lại cùng các thành viên trong CLB tập luyện. 

Không khí tập luyện, chuẩn bị tham gia giải ở các tỉnh bạn cũng đang diễn ra rất khẩn trương. Anh Hoàng Xuân Bắc, huấn luyện viên môn quần vợt, Trung tâm Huấn luyện - Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên cho biết, tham gia giải năm nay, đoàn Thái Nguyên có 16 VĐV. Từ trước đó, Trung tâm đã lựa chọn những tay vợt mạnh có khả năng giành được giải cao trong tỉnh tham gia thi đấu. Mong rằng, giải đấu này tiếp tục được duy trì để các VĐV quần vợt trong khu vực có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thi đấu môn thể thao quần vợt cũng như các bộ môn thể thao khác.

Đến nay, công tác chuẩn bị về lực lượng, sân thi đấu, công tác hậu cần, an ninh, y tế cho Giải quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng năm 2016 đã hoàn tất và sẵn sàng cho buổi khai mạc sắp tới. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, hy vọng giải sẽ thu hút đông đảo du khách và người dân đến xem, cổ vũ. Qua đó, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong tỉnh và góp phần cho Lễ hội Thành Tuyên thêm sôi nổi, hấp dẫn.

Bài, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục