Tiếng việt | English

Gắn kết những người làm báo

TQĐT - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong những ngày qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tổ chức nhiều giải thể thao sôi nổi. Những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tại các cơ quan báo chí đã thi đấu hết mình và thu hút được nhiều khán giả đến cổ vũ.

Trận chung kết đôi nam giữa Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh 
tại buổi giao lưu kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Chuyên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Kinh doanh Viettel Tuyên Quang, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối liên hệ, gắn bó giữa báo chí với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên (VĐV) đã tham gia thi đấu, tranh tài ở 4 nội dung: Kéo co, bóng đá, nhảy bao bố và cầu lông. Từng nội dung đã cống hiến cho khán giả những giây phút thi đấu đầy kịch tính, giằng co quyết liệt… Tuy đây không phải là giải của các VĐV chuyên nghiệp, nhưng đội nào cũng thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao nhất. Trong đó, môn cầu lông với các nội dung: Đôi nam, đôi nam nữ, đơn nam. Những tiếng reo hò của cổ động viên làm cho không khí các trận thi đấu của giải thêm cuồng nhiệt và hấp dẫn. Tại trận chung kết đôi nam giữa các VĐV của Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã diễn ra rất gay cấn, khán khả thực sự hồi hộp với những miếng đánh của đôi bên. Các cặp đôi đã thể hiện hết mình qua kỹ thuật đánh, những pha đập hay, cứu cầu... 

Hấp dẫn không kém là môn nhảy bao bố, khi tiếng còi của trọng tài vừa cất lên những chiếc “bao di động” lần lượt tiến về phía trước. Các VĐV nhanh nhẹn, cố gắng tạo sức bật trong từng bước nhảy nên đã tạo ra những pha khá “hài hước”. Chị Nguyễn Thị Hương, phóng viên Báo Tuyên Quang cho biết, tham gia nhảy bao bố, những bước nhảy đầu tiên chị rất thận trọng. Nhưng được đồng nghiệp cổ vũ, chị đã cố gắng nhảy nhanh, có lúc ngã dúi dụi về phía trước lại đứng ngay lên thi đấu tiếp. Được cống hiến hết mình trong một giải đấu đầy ý nghĩa như thế này giúp chị có những giây phút thư giãn và có thêm động lực để nỗ lực hơn trong công việc. 

Bóng đá là môn thi đấu đòi hỏi phải có sức bền và kỹ thuật, nhưng tinh thần luyện tập và thi đấu đầy kinh nghiệm đã giúp các cầu thủ của đội Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh có chiến thắng liên tiếp các trận đấu, xứng đáng bước lên bục cao nhất ở nội dung này. Kết thúc giải là môn kéo co, một trong những môn đòi hỏi thể lực, sức bền và kỹ thuật mới có thể chiến thắng. Đây cũng là môn thể thao tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn và thu hút được khán giả cổ vũ đông nhất. 

Cũng nằm trong chương trình kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Công đoàn, Chi hội Nhà báo Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã tổ chức giải cầu lông. Anh Bạch Đức Toàn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cho biết, đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao nói chung và phong trào cầu lông nói riêng. Qua đó, tạo cơ hội để những người làm báo thuộc các phòng nghiệp vụ của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau.

Trên tinh thần giao lưu, khỏe để làm việc, động viên và khơi dậy phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe trong các cơ quan, những giải thể thao truyền thống được các đơn vị tổ chức thường niên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam hàng năm đã góp phần hâm nóng bầu nhiệt huyết của những người làm báo để có thêm động lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục