Tiếng việt | English

Giải thể thao Đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh: Thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao

- Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Hội CCB, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Giải thể thao đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh năm 2019. Giải không chỉ tạo sân chơi lành mạnh mà còn thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị.

Các vận động viên thi đấu môn kéo co tại giải.

Tham gia giải có trên 600 vận động viên đến từ 44 cơ quan thuộc Khối các cơ quan tỉnh. Các vận động viên thi đấu ở 5 bộ môn: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, kéo co. Ông Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là năm thứ 3 các đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh tổ chức giải thể thao với quy mô ngày càng tăng về số lượng đoàn và vận động viên tham gia. Giải năm nay có chuyên môn kỹ thuật cao, các trận đấu diễn ra với chất lượng tốt, quyết liệt, kịch tính, đã thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ. Điều này khẳng định các đơn vị có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo và tinh thần thi đấu hết mình. Đây chính là động lực để Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục phát huy, từ đó tổ chức những giải đấu tiếp theo thành công hơn nữa.

Năm nay, môn bóng đá diễn ra từ trước khi giải được tổ chức 1 tháng với 13 đội tham gia, chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt, chọn 4 đội nhất bảng vào vòng bán kết, chung kết. Các trận đấu đã diễn ra gay cấn, kịch tính tới tận những giây cuối cùng, khiến khán giả trên sân đứng ngồi không yên khi theo dõi từng pha bóng. Trong trận chung kết giữa đội bóng Sở Giao thông -  Vận tải với đội bóng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhờ được luyện tập thường xuyên, thi đấu lăn xả hết mình, đội bóng đá Sở Giao thông - Vận tải đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3 - 0 để giành chức vô địch tại giải đấu.

Bên cạnh đó, trận thi đấu các môn như: Cầu lông, bóng bàn, kéo co đã diễn ra gay cấn, thu hút đông đảo người xem cổ vũ. Nhưng hấp dẫn hơn cả là môn kéo co. Đây là môn thiên về thể lực và mang tính đồng đội cao. Các trận đấu diễn ra ngang sức, ngang tài; các đội đã hào hứng tham gia thi đấu với tinh thần đồng đội cao nhất, cống hiến cho người xem những giây phút hồi hộp, đầy hứng khởi. Với sức mạnh bền bỉ và dẻo dai, chiến thắng cuối cùng đã giành cho đội kéo co Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Để tham gia giải, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên tập luyện, tạo nên phong trào rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi. Chị Lê Thị Thanh Nhàn, Trưởng đoàn VĐV Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói, bên cạnh việc chơi thể thao thường xuyên, đơn vị cũng tổ chức “đợt cao điểm” tập luyện, giúp các VĐV chuẩn bị tốt nhất khi bước vào giải đấu. Quá trình tập luyện và thi đấu là dịp để mọi người trong cơ quan thắt chặt tình cảm. Năm nay, đoàn có 44 VĐV thi đấu ở 5 môn. Nhờ chuẩn bị tốt cho giải, các VĐV đã mang về 3 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba và giành vị trí Nhất toàn đoàn.

Đặc biệt, giải đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả là cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thành phố. Chị Nguyễn Thanh Hòa đến từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chia sẻ, chị đến cổ vũ cho các VĐV trong đơn vị và bạn bè là các VĐV trong khối. Qua theo dõi, chị thấy các trận đấu tại giải đã diễn ra rất quyết liệt, hấp dẫn, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và thi đấu hết mình của các VĐV. Giải đấu năm nay đã mang đến cho khán giả một bầu không khí vui vẻ, sôi động.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với trên 500 trận đấu, Ban Tổ chức đã trao 13 giải nhất, 13 giải nhì, 24 giải ba, 4 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; giải nhì Cục Thuế tỉnh; giải ba thuộc về Kho bạc Nhà nước. Đây là sân chơi lành mạnh, góp phần tăng cường giao lưu, học hỏi và đoàn kết giữa các đơn vị, lan tỏa phong trào rèn luyện sức khỏe trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong khối.

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục