Tiếng việt | English

Hấp dẫn qua từng trận đấu

- Từ ngày 23 đến 27-7, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức Giải cầu lông CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang tỉnh năm 2019. Nhiều trận đấu tại giải với chất lượng chuyên môn cao đã tạo nên sự kịch tính, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tham gia giải có 140 VĐV đến từ 13 đoàn thuộc công đoàn các ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, Bưu Điện tỉnh và 7 huyện, thành phố. VĐV thi đấu ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, đơn nam, đơn nữ và chia thành các nhóm tuổi. Các VĐV tham gia giải đã cống hiến cho khán giả những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, nhiều VĐV đã có sự bứt phá để giành chiến thắng chung cuộc.


Một trận thi đấu tại giải.

Ông Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Ban Tổ chức giải cho biết, Giải cầu lông CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang tỉnh được tổ chức thường niên và đã trở thành giải truyền thống. Giải đấu năm nay đã thành công trên mọi phương diện, từ xây dựng điều lệ đến khâu tổ chức, điều hành giải được chuẩn bị rất chu đáo. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, gay cấn, quyết liệt, tạo được ấn tượng với khán giả. Thông qua giải nhằm đánh giá chất lượng phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao trong các cấp công đoàn và các đơn vị trong toàn tỉnh. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao trong toàn tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong những ngày giải diễn ra, không khí của Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh luôn “nóng” từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Chị Nguyễn Thị Duyên, tổ 17, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) nói, chị rất yêu thích môn cầu lông, trong những ngày diễn ra giải chị luôn có mặt ở nhà thi đấu để xem và cổ vũ cho các VĐV. Theo chị, giải năm nay xuất hiện nhiều gương mặt mới rất trẻ, có kỹ thuật, đánh cống hiến, gay cấn nên thật sự hấp dẫn đối với khán giả đến xem và cổ vũ.

Tại trận chung kết đơn nữ giữa VĐV Hoàng Thùy Dương, đoàn Hàm Yên và VĐV Ma Thị Thúy, đoàn Công an đã tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả bởi lối đánh lắt léo, đập cầu dứt khoát, đầy kịch tính. 2 VĐV giành nhau từng điểm, có nhiều pha khiến khán giả cảm thấy nghẹt thở, bởi mỗi VĐV đã tận dụng mọi lợi thế để giành điểm. Với bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu dày dặn và các pha đập cầu dứt khoát, hóc búa, bỏ nhỏ điêu luyện, VĐV Hoàng Thùy Dương (Hàm Yên) đã giành chiến thắng.

Đặc biệt, để đạt được thành tích cao, trước đó các đoàn tham dự giải đã tổ chức cho các VĐV tham gia tập luyện trong thời gian dài. Vì vậy, các đoàn đã lựa chọn được những VĐV có kỹ, chiến thuật tốt để tham gia thi đấu. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thành phố Tuyên Quang, giải Nhì đoàn Hàm Yên và giải Ba đoàn Yên Sơn. 

Thành phố Tuyên Quang là đoàn có số lượng VĐV tham gia thi đấu đông nhất và có nhiều tay vợt mạnh. Anh Trần Minh Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố, Trưởng đoàn thành phố cho biết, tham gia giải năm nay đoàn có 32 VĐV tham gia ở tất các nội dung. Kết quả, đoàn thành phố đã giành được 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 4 giải khuyến khích và giành giải Nhất toàn đoàn.

Giải cầu lông CNVC - LĐ, lực lượng vũ trang tỉnh đã tạo sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các VĐV được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong thi đấu. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong toàn tỉnh ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục