Tiếng việt | English

Khơi dậy niềm đam mê thể thao của tuổi trẻ

TQĐT - Giải cầu lông - bóng bàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh năm 2016 vừa được tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan trong khối tham gia. Giải được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 85 năm Ngày “sinh nhật” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26 - 3) nên càng trở nên ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe trong thế hệ trẻ.

Giải cầu lông - bóng bàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh năm 2016 được tổ chức vào ngày 25-3 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh. Giải đã thu hút sự tham gia của 98 vận động viên (VĐV) đến từ 5 khối và 5 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các VĐV tham gia thi đấu 2 môn cầu lông và bóng bàn với các nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 18 giải nhất, nhì, ba cho các cặp VĐV thi đấu xuất sắc nhất.


Một trận thi đấu cầu lông tại Giải cầu lông - bóng bàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh năm 2016.

Các trận đấu tại giải đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt, để lại ấn tượng sâu sắc về sự đoàn kết, nỗ lực trong thi đấu để giành kết quả cao của các VĐV. Các cơ quan, đơn vị đã tích cực chuẩn bị và lựa chọn VĐV tham gia thi đấu tại giải. Đồng chí Trịnh Phi Hiệp, Trưởng đoàn VĐV Trường Đại học Tân Trào cho biết, để tham gia giải thể thao, nhà trường đã tuyển chọn những VĐV tiêu biểu, tích cực luyện tập nhiều ngày để đợi ngày thi đấu. Nhờ chuẩn bị tốt cho giải, 6/7 cặp VĐV của trường tham gia thi đấu đã giành được giải cao, đem vinh dự về cho nhà trường. 

Có mặt theo dõi trận chung kết nội dung thi đấu môn cầu lông đôi nam, chúng tôi được chứng kiến không khí căng thẳng, hấp dẫn, các VĐV thi đấu quyết liệt giành nhau từng điểm một. Chung cuộc cặp VĐV Phùng Thế Trung - Nguyễn Trọng Luân của Khối Kinh tế tổng hợp đã giành được giải nhất. VĐV Nguyễn Trọng Luân cho biết, để giành được giải hôm nay, anh phải trải qua quá trình luyện tập thể thao thường xuyên, lâu dài. Tại cơ quan anh công tác, phong trào chơi thể thao đã thu hút được nhiều người tham gia luyện tập. Còn cặp VĐV Lù Văn Bằng - Trương Văn Hùng cũng đã có nhiều nỗ lực để đoạt được giải nhì nội dung thi đấu đôi nam môn bóng bàn. VĐV Lù Văn Bằng chia sẻ, việc Ban Tổ chức lựa chọn 2 môn cầu lông và bóng bàn để thi đấu tại giải là rất hợp lý. Hiện tại, 2 môn thể thao này khá phổ biến trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là môn bóng bàn chỉ cần không gian nhỏ là có thể đặt bàn chơi để rèn luyện sức khỏe.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn khá cao, xuất hiện nhiều VĐV có kỹ năng thi đấu tốt. Bên cạnh đó, với sự cổ vũ nhiệt tình, đông đảo của khán giả đã khiến cho không khí thi đấu tại giải trở nên chuyên nghiệp và sôi nổi hơn bao giờ hết. Chị Nguyễn Thanh Thủy đến từ Trường Chính trị tỉnh cho biết, chị đến cổ vũ cho các VĐV khối Đảng. Qua theo dõi, chị thấy các trận đấu tại giải rất hấp dẫn, các VĐV của các khối được giao lưu học hỏi, tăng cường sự đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc sau này. 

Giải cầu lông - bóng bàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh được tổ chức thành công đã thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong đoàn viên, thanh niên của khối và học sinh, sinh viên các trường học. Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết, giải thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích, là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên được giao lưu, rèn luyện thể dục thể thao. Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn đoàn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và lập thành tích chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.         

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục