Tiếng việt | English

Ngày hội của bóng bàn phong trào

TQĐT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức thành công Giải bóng bàn toàn tỉnh năm 2018. Qua đó, thúc đẩy phong trào bóng bàn và tập luyện thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh phát triển.

Giải năm nay đã quy tụ được hầu hết các tay vợt mạnh, xuất sắc của phong trào bóng bàn tỉnh với 118 vận động viên (VĐV) đến từ 11 cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố và các câu lạc bộ (CLB) bóng bàn trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV tranh tài ở các nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nữ, đơn nam (lứa tuổi 10 - 14 tuổi, 15 - 39 tuổi, 40 tuổi trở lên), đôi nam (lứa tuổi 15 - 39 tuổi và 40 tuổi trở lên), đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, giải là ngày hội thể thao, là sân chơi bổ ích cho những người yêu thích bóng bàn. Giải cũng ghi nhận sự tiến bộ đáng mừng của phong trào bóng bàn toàn tỉnh, trong đó, nổi bật là CLB Thành Tuyên, Tân Trào, huyện Hàm Yên, Yên Sơn... Có những CLB mới lần đầu tham gia giải vẫn giành được thành tích cao như CLB Xuân Thủy, Quảng Lâm, Dũng Giang...


Một trận thi đấu đơn nam từ 15 - 39 tuổi tại giải bóng bàn tỉnh năm 2018.

Sức hấp dẫn của giải chính là tính cạnh tranh quyết liệt ngay từ vòng bảng. Càng vào sâu tính cạnh tranh càng mạnh và hấp dẫn. Các tay vợt không chỉ thể hiện một nền tảng thể lực tốt, được đào tạo kỹ thuật bài bản mà còn thể hiện bản lĩnh riêng qua những quả phát bóng khó, lối đánh hiểm, cách xử lý bóng biến hóa... Có lối đánh giàu kinh nghiệm, cây vợt Lê Hùng Mạnh, đoàn Công an tỉnh đã cho thấy đẳng cấp cao khi vượt qua các đối thủ mạnh để giành 1 giải nhất đồng đội nam và giải nhì cá nhân nam trên 40 tuổi. Anh Mạnh cho biết, bóng bàn là môn thể thao tương đối khó, đòi hỏi người chơi phải có năng khiếu, kỹ thuật tốt. Giải đấu này đã giúp anh được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với những người có chung niềm đam mê bóng bàn.

Năm nay cũng là năm xuất hiện nhiều VĐV có tuổi đời còn rất trẻ. Đây chính là lực lượng VĐV kế cận được Ban Tổ chức giải đánh giá cao về tinh thần thi đấu. Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 5A3, trường Tiểu học Bắc Mục (Hàm Yên) năm nay 10 tuổi, giành giải nhì nội dung đơn nam lứa tuổi 10 - 14 tuổi chia sẻ, do lần đầu tham gia giải và còn ít kinh nghiệm nên em chưa giành được thứ hạng cao. Nhưng em rất vui vì qua giải em được cọ xát, rèn luyện tâm lý, kỹ năng thi đấu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu của các VĐV khác. Đây cũng chính là động lực để em duy trì tập luyện bóng bàn và phấn đấu đạt thành tích cao hơn ở mùa giải sau.

Ấn tượng nhất phải kể đến sự lên ngôi của các tay vợt của CLB Thành Tuyên khi giành tới 9 giải các loại, trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba. VĐV Nguyễn Trung Hải, 42 tuổi, giành giải nhất ở nội dung đơn nam 40 tuổi trở lên chia sẻ, anh tham gia chơi bóng bàn đã hơn 25 năm, bóng bàn tuy không đòi hỏi lực mạnh nhưng lại cần sự nhanh tay, nhanh mắt, di chuyển khéo léo, uyển chuyển của người chơi... Anh còn là “thầy giáo” dạy cho 10 vận động viên trẻ và giúp đỡ các hội viên trong CBL Thành Tuyên tập luyện bóng bàn. Anh hy vọng môn bóng bàn sẽ được nhân rộng đến đông đảo người dân vì đây là một môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi.

Giải bóng bàn tỉnh năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc. Đây thực sự là một sân chơi lớn, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời giúp tìm ra những nhân tố mới cho phong trào bóng bàn của tỉnh. 

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục