Tiếng việt | English

Phong trào rèn luyện thể dục, thể thao ngành Y tế

- Cùng với việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các cán bộ y tế trong tỉnh còn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao. Qua đó nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Bệnh viện Phổi là đơn vị có phong trào thể dục thể thao mạnh trong ngành Y tế tỉnh. Những năm gần đây, cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn dành không gian đầu tư sân chơi thể thao như: Sân cầu lông, bóng chuyền hơi... Mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, nhân viên không có ca trực, tùy từng sở thích lại chọn cho mình một môn thể thao tham gia tập luyện.


Một buổi luyện tập môn cầu lông của cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang.

Chị Nguyễn Diệu Linh, Bệnh viện Phổi tỉnh chia sẻ, do đặc thù nghề nghiệp rất bận rộn và căng thẳng, nên sau mỗi ngày làm việc chị luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia chơi bóng chuyền hơi tại cơ quan. Tập luyện thể thao, ngoài rèn luyện sức khỏe còn xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, tiếp thêm động lực để chị cống hiến hết mình, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Các đơn vị có phong trào thể thao sôi nổi là: Văn phòng Sở Y tế, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa… Bên cạnh đó, các đơn vị còn thành lập câu lạc bộ thể thao như: Câu lạc bộ bóng đá của Bệnh viện Đa khoa, câu lạc bộ cầu lông của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. 

Hiện ngành Y tế Tuyên Quang có trên 2.500 cán bộ làm việc ở gần 30 đơn vị y tế. Vào các buổi chiều sau giờ làm việc, trên sân thể thao các đơn vị y tế từ tỉnh đến cơ sở luôn sôi động các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Những môn thể thao được ưu tiên lựa chọn để tập luyện chủ yếu là cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá. Hiện hầu hết các đơn vị, cơ sở y tế đều có sân chơi thể thao hoặc bố trí được các không gian tập luyện phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở. Trong đó, nhiều đơn vị có sân chơi thể thao được đầu tư trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, đáp ứng nhu cầu luyện tập của cán bộ, người lao động. Từ đó thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong toàn ngành phát triển mạnh.

Bác sỹ Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, năm 2014, đơn vị đã đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng với 1 sân cầu lông, 1 sân bóng bàn. Từ khi có sân thể thao, mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, mọi người cùng nhau thi đấu cầu lông, bóng bàn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết cho cán bộ, công nhân viên.

Nhằm thúc đẩy phong trào, động viên CNVC-LĐ trong ngành tích cực luyện tập thể dục thể thao, hàng năm, các đơn vị y tế đã tăng cường tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu trong và ngoài ngành; hưởng ứng tham gia các giải thể thao toàn ngành, giải thể thao cấp tỉnh và trong khối như: Giải thể thao Hội Cựu chiến binh Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Giải cầu lông Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Giải cầu lông công nhân viên chức lao động, Giải cầu lông CBVC-LĐ nữ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10... đã thu hút đông đảo cán bộ trong toàn ngành tham gia.

Việc duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao ở các đơn vị y tế trong toàn tỉnh góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó đồng nghiệp; tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, nhân dân. Đồng thời, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.        

Bài, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục