Tiếng việt | English

Sân chơi bóng bàn hấp dẫn

TQĐT - Cuối tháng 6 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Giải bóng bàn toàn tỉnh năm 2016. 

Giải năm nay đã quy tụ được hầu hết các tay vợt mạnh, xuất sắc của phong trào bóng bàn tỉnh ta với trên 100 vận động viên (VĐV) đến từ huyện Nà Hang, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Câu lạc bộ Tân Trào, thành phố Tuyên Quang, Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh. Các nội dung thi đấu, gồm: Đồng đội nam, đồng đội nữ; đôi nam, đôi nữ; đôi nam nữ phối hợp; đơn nam thi đấu ở các lứa tuổi từ 12 đến 14, từ 39 tuổi trở xuống, từ 40 tuổi trở lên; đơn nữ thi đấu ở lứa tuổi từ 39 trở xuống và từ 40 tuổi trở lên. Sau 3 ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba cho các tập thể và VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc.


Một trận thi đấu đơn nam từ 40 tuổi trở lên tại giải bóng bàn toàn tỉnh năm 2016. 

Sức hấp dẫn của giải chính là sự phong phú, đa dạng trong lối chơi của các VĐV. Ở hệ thi đấu nhỏ tuổi, các em đã thể hiện tương đối các kỹ chiến thuật cơ bản, lối đánh vô tư, không tính toán hơn thua. Đó chính là nét đẹp nhất của những trận đấu ở lứa tuổi 12 - 14. Có em không giấu được giọt nước mắt khi thua trận chỉ vì những sơ suất hồn nhiên. Có lối đánh giàu kinh nghiệm là của các VĐV lớn tuổi. Cây vợt tuổi 55 Hoàng Khắc Long đến từ đoàn thành phố Tuyên Quang cho thấy đẳng cấp cao khi vượt qua các đối thủ để tiến vào trận chung kết. Anh cho biết: “Ngoài có kỹ thuật ra cần có sự nỗ lực hết mình mới đạt được kết quả tốt. Tôi đã lựa chọn môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe dẻo dai, phù hợp với tuổi trung niên”…

Ấn tượng nhất của giải năm nay phải kể đến sự lên ngôi của các tay vợt của đoàn thành phố Tuyên Quang khi giành tới 17 huy chương các loại, trong đó có 8 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. VĐV Nguyễn Thị Hà, giành Huy chương Vàng ở nội dung thi 40 tuổi trở lên cho biết, chị đến với môn thể thao được gần 5 năm, bóng bàn tuy không đòi hỏi lực mạnh nhưng lại cần sự nhanh tay, nhanh mắt, di chuyển khéo léo, uyển chuyển của người chơi… khi giành được Huy chương Vàng chị đã khá bất ngờ vì qua quan sát chị thấy tham gia giải đấu có rất nhiều đối thủ mạnh, chiến thắng này sẽ là động lực để chị tích cực luyện tập hơn nữa, hy vọng bộ môn bóng bàn sẽ được nhân rộng đến đông đảo người dân vì đây thực sự là một môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi.

Các vận VĐV của các đoàn khác cũng thi đấu hết mình, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. VĐV Đinh Thị Huyền Trang, đoàn Hàm Yên, giành Huy chương Đồng ở nội dung thi đấu nữ 39 tuổi trở xuống cho biết, chị chơi bóng bàn được gần 3 năm, trong thi đấu chị luôn nhiệt tình, cố gắng hết sức không chỉ mong có thành tích mà còn mang đến cho khán giả những trận bóng hay, đường bóng đẹp. Tuy thành tích đạt được chưa cao nhưng đây thực sự là nỗ lực từ niềm đam mê môn thể thao này.

Chị Chu Thị Mai Hương, tổ 11, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang), một khán giả hâm mộ môn bóng bàn cho biết: “Qua theo dõi, tôi thấy giải bóng bàn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hàng năm rất có ý nghĩa nhằm thúc đẩy môn bóng bàn phát triển”.

Với thành công rực rỡ của giải năm nay, những người dành nhiều tình yêu cho môn bóng bàn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thành công và chuyên nghiệp hơn nữa ở các mùa giải sau.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục