Tiếng việt | English

Sôi nổi giải thể thao Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh

TQĐT - Giải cầu lông, cờ tướng Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI năm 2016 vừa khép lại. Giải đấu thu hút sự tham gia của các vận động viên (VĐV) là các cựu chiến binh đang công tác tại các cơ quan thuộc Khối các cơ quan tỉnh, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã làm nên thành công của giải.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung cầu lông đôi nam cho các VĐV.  

Giải đấu năm nay đã thu hút được 60 VĐV đến từ 20 đơn vị trực thuộc khối tham gia tranh tài ở môn cầu lông và cờ tướng. Môn cầu lông có 46 VĐV thi đấu ở các nội dung: Đôi nam 51 tuổi trở lên và 50 tuổi trở xuống, đôi nam - nữ. Môn cờ tướng có 14 vận động viên tham gia thi đấu. Các VĐV tranh tài theo thể thức bốc thăm chia bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Đồng chí Phan Tiến Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, giải năm nay có chuyên môn kỹ thuật cao, các VĐV tranh tài rất kịch tính, đã thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ. Các đơn vị có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo và tinh thần thi đấu hết mình. Tinh thần thi đấu hết mình của các VĐV và sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả là động lực để Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục phát huy để tổ chức những giải đấu tiếp theo.

Ở môn cầu lông, các đoàn tham gia giải năm nay tranh tài với tinh thần quyết liệt và có những cuộc rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính, nhiều pha cầu đẹp để lại ấn tượng sâu sắc, cuốn hút người xem. Hấp dẫn hơn cả là trận thi đấu giữa hai đôi nam - nữ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Kho Bạc Nhà nước tỉnh. Cả hai đội vào cuộc so tài ngang ngửa với nhiều pha bứt phá, đua tranh giành điểm số khá hấp dẫn. Với lối chơi phòng ngự, tấn công, chiến thuật độc đáo, biến hóa, đội Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã vượt lên giành chiến thắng trong trận chung kết. Chị Nguyễn Thị Chung, VĐV của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phấn khởi nói, giành được giải nhất là kết quả của tinh thần tập luyện cầu lông mỗi ngày của chị và đồng đội. Tham gia các hoạt động này, giúp chị vừa rèn luyện sức khỏe để đáp ứng tốt nhiệm vụ công việc, vừa có cơ hội để trao đổi công việc, giao lưu kinh nghiệm, chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống. 

Khán giả xem và cổ vũ cho các VĐV thi đấu môn cờ tướng.  

Ở môn cờ tướng, các trận đấu diễn ra trong sự tập trung cao độ của các cờ thủ. Có những ván cờ nhanh chóng phân định thắng thua nhưng cũng có những ván cờ diễn ra cả giờ đồng hồ bất phân thắng bại. Chung cuộc, VĐV Đỗ Huy Túc, Cục Dự trữ khu vực Hoàng Liên Sơn đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải nhất. Tại các bàn cờ, nơi nào cũng chật kín người đến xem và cổ vũ nhiệt tình tạo không khí nhộn nhịp, sôi nổi và sức hút. VĐV Đỗ Mạnh Hùng của Cục Thuế tỉnh cho biết, môn cờ tướng đặc biệt hấp dẫn anh bởi đây là một môn thể thao trí tuệ, thể hiện tính cách, khả năng tư duy, tầm nhìn và trình độ của mỗi người, nó còn rèn luyện cho con người khả năng nhìn xa trông rộng, tính cẩn thận và kiên trì. 

Giải cầu lông, cờ tướng Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh năm 2016 đã thành công tốt đẹp, tạo sân chơi bổ ích, giúp các hội viên tại các cơ quan, đơn vị có dịp giao lưu thể thao, tăng cường đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 

Bài, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục