Tiếng việt | English

Sôi nổi giải thể thao ngành Y tế

TQĐT - Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức Giải thể thao ngành Y tế lần thứ XXII. Với tinh thần khỏe để phục vụ nhân dân, quyết tâm giành kết quả tốt nhất, các đoàn tham gia đã mang đến giải thể thao những màn thi đấu kịch tính, sôi nổi, cuốn hút.

Một trận thi đấu cầu lông.

Tham dự giải năm nay có 130 vận động viên (VĐV) đến từ 13 đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Các VĐV tham gia thi đấu ở 2 môn thể thao là cầu lông và cờ tướng. Trong đó, môn cờ tướng có 24 VĐV, môn cầu lông có 106 VĐV. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm, các VĐV đã cống hiến cho người xem những trận thi đấu hấp dẫn, thú vị. Ông Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, giải thể thao ngành Y tế là giải đấu được tổ chức thường niên, là một sân chơi bổ ích nhằm đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao, không ngừng rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong ngành. Môn cầu lông và cờ tướng là hai môn thể thao thế mạnh của ngành với số lượng người tập luyện đông đảo, thường xuyên. Do vậy, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, gay cấn, quyết liệt, tạo được ấn tượng với khán giả. 

Ở môn cầu lông, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các VĐV đã thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những trận đấu hấp dẫn, với những chiến thuật, kỹ thuật cao hay những pha tranh giành quyết liệt từng điểm số khiến cho người xem phải hồi hộp, bất ngờ. Mặc dù không có lợi thế về sức khỏe cũng như những pha đập cầu mạnh, dứt khoát, nhưng trận đấu giữa các đôi nữ cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Điển hình là trận đấu giữa đôi nữ VĐV Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh và đôi VĐV trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang đã diễn ra rất gay cấn. Hai đội không có sự chênh lệch quá lớn về kỹ, chiến thuật, đường cầu không mạnh nhưng lắt léo, lối phát cầu sát lưới khiến đối phương khó đoán định được hướng đi. Nhờ sự bình tĩnh và bản lĩnh thi đấu, đôi VĐV Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đã giành chiến thắng.

Chị Nguyễn Diệu Linh, VĐV Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh nói, giành được giải nhất chị và đồng đội rất phấn khởi. Để có được kết quả này, chị đã thường xuyên tập luyện thể thao, vừa để rèn luyện sức khỏe phục vụ công việc được tốt hơn, vừa được thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. 


Một trận thi đấu cờ tướng.

Ở môn cờ tướng, các cờ thủ tham gia tranh tài theo hình thức vòng tròn tính điểm và đấu loại trực tiếp. Các trận đấu đều được diễn ra trong sự tập trung cao độ của các cờ thủ. Kỳ thủ Nguyễn Giang Nam, Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải nhất. Anh Giang chia sẻ, cờ tướng không chỉ là môn thể thao trí tuệ mà còn hấp dẫn bởi sự thông minh trong cách “bài binh bố trận” của từng cờ thủ. Càng chơi anh càng thấy cờ tướng rất bổ ích, bởi khi chơi cờ tạo cho mỗi người thói quen kiên nhẫn, bình tĩnh, tập trung tư tưởng, suy nghĩ mọi vấn đề một cách chín chắn, sâu sắc hơn. Điều này thực sự cần thiết với mỗi cán bộ ngành y.

Bác sỹ Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ, để chuẩn bị cho giải đấu này, từ trước đó đơn vị đã tổ chức một giải đấu nội bộ để tuyển chọn ra đội hình mạnh nhất tham gia giải. Kết quả, các VĐV đã mang về 4 giải nhất, 5 giải nhì, 1 giải ba và giành vị trí Nhất toàn đoàn. Chắc chắn thành tích này sẽ kích thích phong trào tập luyện thể thao trong đơn vị, số người tham gia thể thao thường xuyên sẽ tăng lên.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 13 giải nhất, 13 giải nhì, 13 giải ba cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở 12 nội dung thi đấu môn cầu lông và 1 nội dung môn cờ tướng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa, giải ba toàn đoàn thuộc về Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương. Giải thể thao ngành Y tế thực sự là sân chơi lành mạnh, đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị trong ngành. Từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Chương trình sức khỏe Việt Nam vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục