Tiếng việt | English

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao Công an tỉnh

TQOL - Xác định việc rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) có vai trò hết sức quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng, Công an tỉnh luôn quan tâm phát triển phong trào TDTT với nhiều nội dung phong phú. Qua đó tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cán bộ, chiến sỹ (CBCS) toàn ngành.

Sau giờ làm việc, không khí tập luyện thể dục thể thao của CBCS Công an tỉnh hết sức sôi nổi. Tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe bản thân. Thượng úy Xèn Đức Cương, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Sơn Dương đã giành 10 giải nhất cấp huyện, cấp tỉnh và giải nhất, giải nhì cấp Bộ Công an ở nội dung chạy việt dã. Năm 2018, anh giành giải nhì nội dung chạy việt dã vũ trang cự ly 3,4 km tại Hội thao Công an tỉnh. Anh Cương cho biết, tuy công việc ở cơ quan và gia đình bận rộn, nhưng mỗi ngày anh thường bố trí từ 1 đến 2 giờ để chạy bộ vào buổi sáng và chiều. Dù mệt nhưng anh cảm thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Với anh, chạy bộ là môn rèn luyện hiệu quả để có sức khỏe tốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Một trận thi đấu bóng đá tại Giải Bóng đá Công an tỉnh năm 2019.

Với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an tỉnh đã quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện TDTT từ tỉnh đến cơ sở phục vụ cho công tác huấn luyện nghiệp vụ, tập luyện và thi đấu. Đến nay, ngành Công an trong tỉnh có 1 nhà tập luyện TDTT, 12 sân bóng chuyền, 17 sân cầu lông, 7 bàn bóng bàn, 1 sân bóng đá. Ngoài ra, Công an tỉnh đã thành lập 4 câu lạc bộ (CLB) TDTT, trong đó có 2 CLB quần vợt và 2 CLB cầu lông. Tại các đơn vị Công an cấp huyện tuy chưa thành lập các CLB TDTT nhưng phong trào rèn luyện các môn thể thao như: Bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, cầu lông... vẫn được đông đảo CBCS tham gia tập luyện. Nhờ đó, tỷ lệ CBCS công an thường xuyên luyện tập TDTT đạt trên 90,6%.

Hoạt động kiểm tra “Chiến sỹ khỏe” được tổ chức đều đặn mỗi năm nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của CBCS trong toàn ngành... Hoạt động kiểm tra diễn ra với 4 nội dung: Chạy 1.000 mét, chạy 1.500 mét, co tay xà đơn, nhảy xa đối với nam... Cũng ở nội dung này, đối với nữ kiểm tra 2 cự ly: 100 mét , 800 mét và nhảy xa. Qua kiểm tra đánh giá, có 99% CBCS Công an khỏe, 100% đơn vị đạt Công an khỏe. Đây là minh chứng cho những chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, ý chí phấn đấu, tự rèn luyện và tự hoàn thiện bản thân của mỗi CBCS trong lực lượng Công an toàn tỉnh. 

Ngoài ra, lực lượng Công an trong tỉnh còn thường xuyên tổ chức giao lưu thể thao mừng Đảng, mừng xuân; giải thể thao nhân ngày thành lập truyền thống của ngành; tổ chức Đại hội khỏe vì an ninh Tổ quốc; giao lưu thể thao với các ban, ngành trong và ngoài tỉnh và Công an một số địa phương...  Qua đó, tạo ra sân chơi bổ ích cho CBCS, tăng cường đoàn kết, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác.

Hàng năm, Công an tỉnh đều yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho CBCS về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tập luyện TDTT, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, toàn diện.

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục