Tiếng việt | English

Sôi nổi phong trào văn nghệ, thể thao Cựu chiến binh

TQĐT - Cùng với việc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh luôn quan tâm triển khai có hiệu quả các phong trào văn nghệ, thể thao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Các phong trào này đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên và góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong những năm qua, nhiều cơ sở Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Qua đó, góp phần tạo sự gắn kết giữa hội viên với hội viên, đóng góp tích cực, hiệu quả cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của địa phương. Tiêu biểu như: Hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Bình (Yên Sơn), Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Dương... 

Hội CCB thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) tổ chức Giải bóng chuyền hơi nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam (30-4) và Ngày quốc tế Lao động (1-5).

Ông Vũ Mạnh Thiệp, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) cho biết, hội hiện có 1.036 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại các chi hội. Từ nhiều năm nay, cứ mỗi tháng hai buổi tối hoặc trong các dịp lễ, Tết, những ngày kỷ niệm của Quân đội, ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các hội viên Cựu chiến binh của thị trấn lại hội tụ để giao lưu, biểu diễn các hoạt động văn nghệ và thi đấu các môn thể thao. Những dịp này, không riêng các cựu chiến binh mà đông đảo thanh, thiếu niên và nhân dân thị trấn cũng có mặt để cổ vũ. Đây cũng là dịp để các cựu chiến binh truyền “lửa” cho lớp trẻ. 

Ông Nguyễn Đức Tuấn, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Bình tâm sự, vào mỗi buổi chiều ông thường cùng các hội viên khác chơi bóng chuyền hơi. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp ông khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật… Đồng thời, đây cũng là nơi để mọi người giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm trong cuộc sống.  

Với niềm đam mê văn nghệ, ông Nguyễn Xuân Trường, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) vẫn luôn dành thời gian để tập luyện và tham gia các chương trình văn nghệ do hội tổ chức. Ông Trường nói: Ông thường dành thời gian và tích cực cùng các hội viên khác tập luyện văn nghệ. Trong quá trình luyện tập, giao lưu, biểu diễn, các hội viên còn chia sẻ cho nhau những kiến thức về chăn nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nuôi dạy con cháu... 

Ông Nguyễn Hữu Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội Cựu chiến binh tỉnh cho biết, phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao chính là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi hội viên cựu chiến binh. Nhận thấy ý nghĩa đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các cơ sở hội duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, tích cực tuyên truyền vận động giúp hội viên nhận thức đầy đủ, ý nghĩa của phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên và đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Bằng nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào văn nghệ, thể thao của tỉnh ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục