Tiếng việt | English

Tăng cường cơ hội giao lưu, học hỏi

- Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Bóng đá ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch lần thứ 2 năm 2019. Giải diễn ra đã góp phần khơi dậy niềm đam mê môn thể thao vua trong cán bộ, viên chức toàn ngành, đồng thời khẳng định sự trưởng thành của phong trào bóng đá trong các đơn vị.

Tham dự giải có 62 vận động viên (VĐV) đến từ các phòng, ban, trung tâm trực thuộc Sở và phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện, thành phố. Các đơn vị chia làm 4 liên quân, thi đấu vòng tròn tính điểm. Với tinh thần vui - khỏe, các trận đấu tại giải đã diễn ra cởi mở, nhưng không kém phần kịch tính và hấp dẫn. Các cầu thủ đã nỗ lực trong từng đường bóng khiến không khí càng trở nên sôi nổi khi lực lượng cổ động viên luôn sẵn sàng “tiếp lửa” cổ vũ cho những đường bóng hay. Qua các trận tranh tài sôi nổi, đội bóng đá liên quân 1 đã xuất sắc đoạt Cúp vô địch năm 2019.


Một trận đấu tại Giải thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chị Lô Thị Vân, cán bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Chiêm Hóa cho biết, mặc dù ở xa nhưng trong 2 ngày diễn ra giải chị vẫn thu xếp thời gian để đi cổ vũ cho các đội. Chị thấy các đội thi đấu đúng với tinh thần thể thao, cống hiến cho khán giả nhiều đường chuyền, pha đá phạt hay gây bất ngờ cho người xem.

VĐV Nguyễn Khắc Nguyên, đội liên quân 2 chia sẻ: “Không khí của giải bóng đá ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm nay thực sự ấn tượng. Các đội thi đấu rất nhiệt tình với tinh thần đoàn kết cao. Giải còn là dịp để các VĐV được giao lưu, cọ xát, đồng thời gặp gỡ, trao đổi, học hỏi. Từ đó tạo động lực để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn được giao”.

Để giải đấu được diễn ra thành công, trước đó các liên quân đã có sự tập luyện chu đáo. Ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đây là lần thứ 2 giải được tổ chức và sẽ là giải đấu được tổ chức thường niên trong những năm tiếp theo. Năm nay giải diễn ra với quy mô lớn hơn, chất lượng cũng được nâng lên. Các VĐV tham gia giải đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu sôi nổi, hấp dẫn. Trong đó, nhiều cầu thủ đã có sự bứt phá với khả năng kiến tạo và đường chuyền hay cho đồng đội ghi bàn, tạo được ấn tượng với khán giả. Đây còn là dịp để các VĐV và cán bộ, viên chức trong ngành giao lưu, học tập kinh nghiệm trong phát triển phong trào thể thao và công tác. Với những thành công đạt được, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng giải đấu trong những năm tiếp theo.

Bài, ảnh: Tố Mai

Tin cùng chuyên mục