Tiếng việt | English

Thành công từ sự nỗ lực

TQĐT Xuân Kỷ Hợi - Sau 2 năm được đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, vận động viên môn vật Nguyễn Công Hiếu không chỉ khẳng định được mình tại các đấu trường trong nước mà cả đấu trường khu vực Đông Nam Á.

Vận động viên Nguyễn Công Hiếu.

Trong một lần cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh xuống tuyển sinh tại trường THPT Tháng Mười (Yên Sơn) đã phát hiện em có năng khiếu với môn vật. Bước ngoặt ấy đã tạo nên đô vật Nguyễn Công Hiếu dẻo dai, khéo léo nhưng cũng đầy sức mạnh sau này.  Hiếu đã nhanh chóng thích nghi được với việc tập luyện chuyên nghiệp, cùng với sự nỗ lực của bản thân đã không ít lần Hiếu gây ngỡ ngàng cho đối thủ và giới chuyên môn bởi bản lĩnh thi đấu cùng những đòn đánh đầy uy lực. Ngay từ lần đầu tiên tham gia Giải vô địch các lứa tuổi vật cổ điển, vật tự do được tổ chức tại Nam Định (tháng 5-2017), em đã giành được Huy chương Vàng ở nội dung vật tự do hạng cân 85 kg.

Năm 2018 là năm thi đấu thành công của VĐV Nguyễn Công Hiếu. Em đã giành được 1 Huy chương Vàng nội dung vật tự do, hạng cân 80 kg; 1 Huy chương Bạc nội dung vật cổ điển, hạng cân 82 kg và 1 Huy chương Đồng nội dung vật bãi biển, hạng cân trên 70 kg tại Giải vô địch Vật trẻ Đông Nam Á vào tháng 4. Sau đó, tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Tuyên Quang một lần nữa em đã đem vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà với 1 tấm Huy chương Vàng. Tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á (tháng 11-2018) em đã giành được 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Với Hiếu, những thành tích, thành công của bản thân phải do chính mình nỗ lực để có được. Bởi vậy, em luôn nhắc nhở mình, không được ỷ lại và “ngủ quên” trên chiến thắng. Thời gian tới, em sẽ tiếp tục tập trung vào tập luyện, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu trong nước và quốc tế.

Tố Mai

Tin cùng chuyên mục