Tiếng việt | English

23 loại bánh lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Ngày 31/3, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố Cần Thơ tổ chức triển khai công tác phối hợp tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam ​Bộ lần thứ 6 năm 2017, diễn ra từ ngày 6-9/4. 

(Ảnh minh họa: Ngọc Thiện/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố, còn 6 ngày nữa Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 6 sẽ khai mạc nhưng Ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đăng ký tham gia của các đơn vị. 

Tính đến 31/3, đã có 250 đơn vị đến từ 15 tỉnh, thành và 8 quốc gia đăng ký tham gia, với hơn 100 loại bánh dân gian sẽ được trình diễn và bày bán tại lễ hội, trong đó có 23 loại bánh mới lần đầu tiên xuất hiện gồm cả bánh dân gian trong và ngoài nước, góp phần mở rộng cơ hội thưởng lãm cho khách tham quan. 

Trong khuôn khổ lễ hội, ngoài phần bày bán các loại bánh dân gian, trưng bày các dụng cụ làm bánh xưa và nay cũng sẽ diễn ra các hoạt động như: nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh và phục vụ các món bánh dân gian; cuộc thi làm bánh ngon dân gian; các trò chơi dân gian và biểu diễn đờn ca tài tử; quảng bá điểm đến du lịch-ẩm thực Cần Thơ; biểu diễn múa lân sư rồng, múa tưởng nhớ các vị vua Hùng; biểu diễn nhạc cụ truyền thống và múa dân gian các nước ASEAN. 

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút trên 160.000 lượt khách tham quan. 

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ nhấn mạnh Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ là sự kiện mang thương hiệu vùng mà địa phương phải gìn giữ và phát huy ngày một tốt hơn. 

Đây cũng là dịp giúp thành phố quảng bá du lịch một cách tốt nhất, du khách đến dự lễ hội cũng sẽ có nhu cầu tham gia các tour du lịch cũng như dịch vụ lưu trú. 

Vì vậy, các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ để kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm của các đơn vị tham gia; đồng thời, đảm bảo công tác hậu cần về giao thông, nơi lưu trú cho khách tham quan, kiên quyết không để xảy ra tình trạng chặt chém, thực phẩm bẩn... trong suốt thời gian diễn ra lễ hội./. 

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục