Tiếng việt | English

Tastin' France 2017: Mang vang Pháp đến gần hơn với người dân Việt

Chiều 20/2 tại Hà Nội, 200 chuyên gia về rượu và khách mời đã được nếm thử các loại vang hảo hạng trong khuôn khổ chương trình "TASTIN’FRANCE 2017- Thử Rượu Pháp".

Gần 200 chuyên gia về rượu đã quy tụ tại chương trình thử rượu vang Pháp lần thứ 8. (Ảnh: Vietnam+)

Chương trình do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Pháp (BUSINESS FRANCE Vietnam) tổ chức với sự tham dự của 16 nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất của Pháp như Bordeaux, Champagne, Languedoc-Roussillon, Rhône Valley, Tây Nam nước Pháp,... qua đó thiết lập các mối quan hệ hợp tác và thương mại giữa hai bên. 

Điều đáng chú ý là giá cả của những chai rượu vang hết sức phù hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam. Những chai vang "Made in France" chất lượng hảo hạng với giá cả phù hợp được kỳ vọng sẽ tiếp cận gần hơn nữa với mọi người dân Việt Nam thông qua chương trình này. 

Phát biểu tại chương trình, ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh, đây là một chương trình uy tín thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu rượu trong 8 năm qua.

Ngài Đại sứ cũng cho biết, những sản phẩm rượu vang của Pháp luôn được yêu thích vì những dấu ấn văn hóa của quốc gia này thể hiện rất rõ ở Việt Nam. Mặc dù được ưa chuộng nhưng các doanh nghiệp của Pháp không được chủ quan vì cuộc cạnh tranh đang ngày càng gay gắt của những nhà phân phối nhập khẩu rượu đến từ các quốc gia mới nổi. 

"Chúng tôi tổ chức chương trình thử rượu vang này với mong muốn giới thiệu những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp sản xuất rượu vang Pháp sẽ chinh phục người dân Việt Nam trong thời gian tới." 

Việt Nam hiện là một trong những thị trường rượu vang năng động nhất châu Á với tỷ lệ tăng trưởng trung bình được dự báo hàng năm cho đến năm 2016 là 10%. Nhờ vào uy tín về chất lượng từ lâu đời, đến nay, Pháp vẫn là nước dẫn đầu trong số các nước xuất khẩu rượu vang tại Việt Nam với giá trị rượu xuất khẩu tăng đến 21% vào năm 2014.

"Chương trình Thử Rượu Pháp" sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 20-21/2 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo VIETNAM+

Tin cùng chuyên mục