Tiếng việt | English

Festival Nhiếp ảnh trẻ: Hội đồng nghệ thuật không được gửi tác phẩm

Để đảm bảo tính công bằng trong cuộc thi, Các thành viên Ban Chỉ đạo, BTC và Hội đồng Nghệ thuật không được gửi tác phẩm tham dự Festival.

Sáng 24/3 tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM; Bộ GD&ĐT tổ chức phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

Festival Nhiếp ảnh trẻ là dịp để giới yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình. Đồng thời khuyến khích khuynh hướng sáng tác độc đáo, tìm ra những tác phẩm mang phong cách mới lạ, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động.


Lễ phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”.

Đây là lần thứ 2, Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hà Nội và sẽ khai mạc triển lãm vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, các tác phẩm dự thi Festival Nhiếp ảnh trẻ năm nay có nội dung thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại của giới trẻ, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Ngoài ra còn có những nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Festival Nhiếp ảnh trẻ giúp cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, những vấn đề về sáng tác ảnh trong giới trẻ trong thời gian vừa qua. Từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng cho giới trẻ yêu nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.

Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự; Các thành viên Ban Chỉ đạo, BTC và Hội đồng Nghệ thuật không gửi tác phẩm tham dự Festival. Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh & Triển lãm, Hội đồng Nghệ thuật năm nay dự kiến chiếm đa số là những người trẻ nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lực thẩm định tác phẩm.

Mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 8 ảnh đơn, không chấp nhận những tác phẩm đã qua chỉnh sửa. Thời gian gửi ảnh từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2017./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục