Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022

- Quyết định số 613/QĐ-BVHTTDL vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, trong đó nêu rõ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF VI) sẽ diễn ra trong quý IV/2022.

Theo Quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. HANIFF VI sẽ diễn ra trong 5 ngày tại Thủ đô Hà Nội.

Các diễn viên Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 1.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (Tiếng Anh: Hanoi International Film Festival, viết tắt là HANIFF), tên cũ là Liên hoan phim quốc tế Việt Nam (Tiếng Anh: Vietnam International Film Festival, viết tắt là VNIFF) là một liên hoan phim lớn được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần tại Hà Nội, Việt Nam. Liên hoan phim được thành lập vào năm 2010 bởi Cục Điện ảnh (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Hà Nội thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Đến nay, HANIFF đã có 5 lần tổ chức.

Liên hoan phim là sự kiện uy tín nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh, qua đó góp phần phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

 Diễn viên quốc tế đến Việt Nam dự LHP quốc tế Hà Nội 1 năm 2010.

Trong những lần tổ chức trước đây, Liên hoan phim từng thu hút nhiều gương mặt nổi tiếng của điện ảnh thế giới, như đạo diễn Phillip Noyce, diễn viên Hollywood Cliff Curtis, các diễn viên Hồng Kông (Trung Quốc) Ngô Ngạn Tổ và Trương Gia Huy, diễn viên Iran Taraneh Alidoosti…

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục