Tiếng việt | English

Nghệ sĩ Giang còi lần đầu làm phim về tệ nạn học đường

Buổi họp báo ra mắt sitcom "Những quỷ sứ học đường" do nghệ sĩ Giang còi làm đạo diễn đã diễn ra ngày 3/6 tại Hà Nội.

Series phim “Những quỷ sứ học đường” đề cập đến những bạn tuổi teen luôn mơ mộng, đầy “tự tin” và ương bướng. Các em rất muốn tự khẳng định mình, nhưng nếu thất bại, chúng sẽ rơi vào khủng hoảng tinh thần hơn mức cần thiết. 

Khi đang ở độ tuổi dậy thì, những đứa trẻ mới lớn, nhiều khi không muốn nghe ai, song các em lại rất muốn người lớn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của chúng. Khát khao tự khẳng định mình không ít lần đưa chúng tới những hậu quả khó lường. Chính sự ngộ nhận của giới trẻ hiện nay dẫn đến hàng loạt hành động tiêu cực, hiện tượng “lệch chuẩn, loạn chuẩn”. Nhưng thế nào là chuẩn thì người lớn chúng ta chưa hề trang bị cho giới trẻ.

Giang còi vừa đảm nhận vai trò đạo diễn vừa tham gia diễn xuất trong phim.

Chính vì vậy, series phim “Những quỷ sứ học đường” do Đạo diễn Lê Hồng Giang (Giang còi), muốn đem lại cho người xem những điều tốt đẹp, nhân văn, đưa ra nhiều cách giải thích và giải quyết tình huống trong cuộc sống của giới trẻ, nhằm dẫn dắt, tư vấn để các em có nhận thức và lựa chọn đúng đắn, xác định rạch ròi chuẩn mực đạo đức xã hội.

Đồng thời, series phim cũng mang tới cho mọi người cái nhìn chân thực nhất về một thế giới riêng, thế giới tuổi teen. Ở đó, có những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, tình cha mẹ, ông bà và tình yêu đất nước của những cô cậu – con người ngồi trên ghế nhà trường. Họ sẽ thấy bản thân mình, bạn bè mình trong gia đình, nhà trường hay ngoài xã hội. Họ phân biệt được chuẩn, chưa chuẩn, lệch chuẩn và loạn chuẩn, trong cuộc sống.

Không can thiệp sâu hay thô bạo vào thế giới tuổi teen, “Những quỷ sứ học đường” hướng cho lứa tuổi teen một con đường, một nhận thức đúng mang đầy tính nhân văn: Chân – Thiện – Mỹ.

Ngoài ra, ekip làm phim “Những quỷ sứ học đường” lên kế hoạch thực hiện dự án phim trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, không chỉ tập trung vào thế giới teen mà còn nhấn mạnh quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đơn vị sản xuất cũng hy vọng sẽ được hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa “Những quỷ sứ học trò” cùng văn hóa Việt vươn tầm thế giới.

MC Thảo Vân cũng góp mặt trong phim

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc sản xuất Hán Hữu Hải chia sẻ về ý tưởng chủ đề phim: “Thời gian gần đây xã hội có rất nhiều vấn đề về lứa tuổi học đường, những hiện tượng mạng xã hội gây ra những phản ứng phản cảm, với những hành vi ‘lệch chuẩn’ gây tranh cãi trong cộng đồng. Chúng tôi với khát vọng làm một bộ phim với mục tiêu góp phần hình thành nếp sống cho giới trẻ, đóng góp những giá trị nhân văn cho xã hội”.

“Những quỷ sứ học đường” quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như: NSND Chiều Xuân, MC Thảo vân; NS Trà My, Diễn viên Mạnh Quân, Trọng Hùng, Hồng Anh kichi, Giang cutý …/.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục