Tiếng việt | English

Nuôi dưỡng tình yêu múa

- Diễn viên Thu Nga, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thu Nga, là một trong những người đẹp sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang. Hiện tại, chị đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội với công việc gắn bó với trẻ thơ - một diễn viên nhạc kịch.

Thu Nga chia sẻ, sau khi học hết THCS tại trường THCS Bình Thuận (TP. Tuyên Quang), với niềm yêu thích múa từ lâu, chị xin bố mẹ cho đăng ký thi vào Học viện Múa Việt Nam và đỗ Á khoa. Năm 2000, khi ra trường, chị xin vào làm việc tại Đoàn Ca múa nhạc thuộc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và gắn bó với công việc đến ngày hôm nay. Cũng tại thời điểm đó, lần đầu tiên chị thử sức với vai trò là một diễn viên trong bộ phim với tựa đề “Con nhện xanh”. Năm 2001, chị gây ấn tượng với vai diễn Thương trong phim “Phía trước là bầu trời” và được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ biết đến.

Mặc dù có khả năng diễn xuất, nhưng Thu Nga lại không tham gia đóng nhiều phim, chị tập trung chủ yếu vào công việc múa để phát triển và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đối với chị, được đứng trên sân khấu với vai trò là diễn viên nhạc kịch đem lại niềm vui hơn cả. Nhiều vở diễn của chị được đông đảo khán giả nhí yêu thích, như: “3 chú heo con”, “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn”, “Thế giới hoạt hình”, “Nàng tiên cá”, “Sơn Tinh - Thủy Tinh”... 

Trong dịp tỉnh tổ chức Lễ hội Thành tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 2019 vừa qua, lần đầu tiên Thu Nga có cơ hội được biểu diễn trên sân khấu quê nhà. Với vai diễn chị Hằng Nga xinh đẹp trong đêm trăng rằm, chị bày tỏ niềm yêu thương đối với trẻ thơ tại quê hương, đặc biệt là các em học sinh tại 2 ngôi trường cũ chị đã theo học và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thu Nga cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội được thường xuyên trở về, cùng hợp tác với các đồng nghiệp, tham gia biểu diễn nhiều chương trình hay và ý nghĩa cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa. Đối với chị, đây là hoạt động tình nguyện thiết thực mà chị có thể làm được dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình. 

Là người sớm trưởng thành và tự lập, Thu Nga luôn mong muốn có một dịp gần nhất được tâm sự, sẻ chia, đồng hành cùng với nhiều người phụ nữ hiện đại ở quê hương. Từ đó tạo điều kiện để cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân, trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, luôn được trân trọng và yêu thương.

Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục