Tiếng việt | English

Phim Hàn Quốc về phong trào kháng Nhật cháy vé tại Nhật Bản

Tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc mang tên ''Park Yeol'' (tên tiếng Anh ''Anarchist from Colony'') lấy bối cảnh thời kỳ thực dân Nhật đô hộ bán đảo Triều Tiên, đã được khởi chiếu ở một số thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Osaka.

Một cảnh trong phim. (Nguồn: soompi.com)

Phim ''Park Yeol'' của đạo diễn Lee Joon-ik được sản xuất năm 2017, với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Lee Je-hoon, kể về cuộc đời của nhà hoạt động phong trào kháng Nhật giành độc lập Park Yeol (1902-1974) cùng người yêu người Nhật Bản là bà Fumiko Kaneko. Phim được công chiếu ở Nhật Bản với nhan đề ''Fumiko Kaneko và Park Yeol.''

Theo giới điện ảnh, ngay khi phim được quảng bá tại Nhật Bản vào tháng trước, một số tổ chức theo tư tưởng bảo thủ của Nhật Bản đã phản đối việc công chiếu bộ phim này. Trong ngày đầu công chiếu vào cuối tuần vừa qua, tất cả các rạp chiếu phim đều đã cháy vé, cho thấy sự quan tâm lớn của người xem Nhật Bản đối với Hàn Quốc và vấn đề lịch sử.

Việc một bộ phim điện ảnh về nhà hoạt động phong trào kháng Nhật giành độc lập của Hàn Quốc được công chiếu chính thức tại Nhật Bản là điều rất hiếm thấy.

Thêm vào đó, việc phim ''Park Yeol'' được công chiếu tại Nhật Bản đúng vào đúng năm 2019, năm kỷ niệm 100 năm phong trào giành độc lập chống thực dân Nhật 1/3/1919, lại càng mang nhiều ý nghĩa.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục