Tiếng việt | English

Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn

- Trong những ngày này, khắp nơi trong tỉnh rợp màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Các địa phương, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi nổi kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một tiết mục văn nghệ của Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ. 

Ông Dương Nam Chí, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chiêm Hóa cho biết, năm nay số lượng các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn nhiều hơn so với các năm trước,  tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân ở các địa phương trong huyện. Việc tổ chức các hoạt động này cũng khẳng định tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 luôn mạnh mẽ, là động lực, niềm tin để mỗi cá nhân, tổ chức, địa phương cố gắng phấn đấu, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hoạt động còn nhằm tuyên truyền rộng rãi, tạo sự lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước, lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu để giành lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Chị Nguyễn Thuý Hằng, thành viên đội văn nghệ tổ 8, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) chia sẻ, hàng năm, vào những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhất là trong dịp này, phường đều tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những chiến công hào hùng của dân tộc... Các tiết mục được dàn dựng công phu, tạo không khí sôi động, thu hút được đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Đông đảo khán giả đến xem phim tại buổi khai mạc Tháng phim kỷ niệm các ngày lễ lớn
của Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh.

Để mang thông tin đến với nhân dân về những sự kiện, những hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh đã khai mạc Tháng phát hành phim kỷ niệm các ngày lễ lớn. Các bộ phim được lựa chọn theo chủ đề sẽ được công chiếu tại các xã, thôn, bản, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa. Tháng phim tập trung phổ biến những tác phẩm điện ảnh có nội dung khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đề cao tinh thần đoàn kết, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Anh Đỗ Văn Thuận, tổ 2, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hoá) chia sẻ, chương trình chiếu phim của Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh đã mang đến những tác phẩm điện ảnh mới về đề tài cách mạng, giúp khán giả có thêm những hiểu biết về lịch sử. Từ đó, người dân ghi nhớ công lao của Đảng, Bác Hồ và những người đã chiến đấu và hy sinh cho độc lập của dân tộc. Đồng thời, trân trọng hơn cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của ngày hôm nay. 

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Các mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực thi đua lao động, sản xuất trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để mỗi người dân nhớ về những mốc son lịch sử của dân tộc, từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.                                                                

Bài ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục