Tiếng việt | English

Tài sắc xứ Tuyên

- Không chỉ nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh, Lưu Huyền Trang còn là một diễn viên của sân khấu Nhà hát Công an Nhân dân. Xinh đẹp, duyên dáng, dí dỏm, Huyền Trang chinh phục khán giả bằng những vai diễn đa dạng và có chiều sâu.

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, cô gái ở tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) cũng không nghĩ có một ngày mình lại bén duyên với ánh đèn sân khấu, trở thành diễn viên. Kể về cơ duyên đến với nghề, Huyền Trang nói: “Từ khi còn là học sinh THPT tôi đã là cây văn nghệ của trường, tham gia các tiết mục tiểu phẩm hài, bởi có chút năng khiếu nghệ thuật. Vì vậy, được gia đình, bạn bè động viên, năm 2005, tôi thi đỗ Thủ khoa và trở thành sinh viên trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh - Hà Nội,  Khoa Diễn viên”. 

Là sinh viên năm 2, chị đã được tham gia bộ phim truyền hình đầu tay có tựa đề “Tết này ai đánh trống đình” của đạo diễn Nguyễn Thế Hồng. Bộ phim tết vui nhộn, dí dỏm bởi màu sắc đa dạng của những tích tuồng, chèo cổ, những sinh hoạt văn hóa dân gian. Năm thứ 3 đại học chị được đảm nhận vai chính trong bộ phim dài tập “Nhà có nhiều cửa sổ” đạo diễn Vũ Hồng Sơn và Phi Tiến Sơn, dài 106 tập, được phát sóng vào 20 giờ, các tối thứ năm và sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Đây là bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người mắc căn bệnh thế kỷ HIV. Chị đảm nhận vai Đài nhân vật chính, khán giả ấn tượng với chị là một cô gái có nhan sắc, mánh khóe với ước mơ mãnh liệt trở thành người nổi tiếng. Vai diễn đã giúp chị trưởng thành rất nhiều...

Năm 2009, chị tốt nghiệp và đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, do một số công việc riêng, nên chị tạm gác lại niềm đam mê diễn xuất của  mình. Sau đó chị về đầu quân cho Nhà hát Công an nhân dân đến nay. Được sự tạo điều kiện của Nhà hát, chị còn tham gia nhiều phim truyền hình ăn khách như: Ba đám cưới một đời chồng, Cầu vồng tình yêu, 13 nữ tù, sắc màu phái đẹp... Năm 2015, chị đoạt Huy chương Vàng với vai diễn Thị Mịch trong vở “Giông tố” của đạo diễn, NSND Lê Hùng trong cuộc thi Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân. Năm 2016, Huy chương Bạc cho vai diễn Thị Mịch vở “Giông tố” tại cuộc thi “Liên hoan sân khấu thủ đô” lần hai; năm 2018, đoạt Huy chương Bạc cho vai diễn “nhà báo Phương Liên” trong vở “Bão của hoàng hôn” kịch bản Vũ Thị Thu Phong, đạo diễn Lê Hùng trong cuộc thi “Liên hoan sân khấu thủ đô” lần ba.

Có được những thành công này, Huyền Trang luôn tìm cho mình một lối diễn riêng, đào sâu vào tính cách nhân vật. Thú vui đọc sách đã giúp chị thỏa sức tưởng tượng câu chuyện được gửi gắm trong tác phẩm. Chị tâm niệm, diễn viên phải vào vai với cảm xúc thật mới thu hút được khán giả, là diễn viên, khi  cảm xúc đã chai mòn thì sẽ không diễn được nữa. Vì vậy, “Cuộc đời tôi như những con chim nhỏ đi nhặt những hạt thóc rơi, tôi còn sức lực thì tôi còn dâng hiến hết mình cho đam mê nghệ thuật và quê hương mình”.

Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục