Tuấn Hưng - sau 20 năm vẫn “con ngựa hoang" ngông cuồng

Tuấn Hưng chia sẻ, hình ảnh con ngựa hoang khá giống với hình ảnh của anh: ngông cuồng, hoang dại trong cả âm nhạc và cuộc sống.

Tuấn Hưng ra mắt khán giả vào năm 1998 với tư cách là thành viên ban nhạc Quả Dưa hấu cùng với Bằng Kiều và Tú Dưa. Khi ấy, Tuấn Hưng mới 20 tuổi. Và giờ, nam ca sĩ đã 40 - cái tuổi gấp đôi số tuổi nghề với một sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc.

Trong suốt 20 năm qua, Tuấn Hưng luôn được đánh giá là một trong những ca sĩ thẳng thắn, nóng tính và ngông cuồng nhất làng nhạc Việt, nhất là khi nói về nghề, về bạn bè và gia đình.

Sự thẳng tính đến mức "thẳng như ruột ngựa" của anh đôi khi làm mất lòng những người xung quanh và làm xấu hình ảnh của anh trong mắt khán giả đại chúng. Nhưng nếu đã hiểu về Tuấn Hưng và bản tính của một chú "ngựa hoang" trong anh thì có thể lý giải, vì sao lại có nhiều khán giả vẫn yêu mến Tuấn Hưng như vậy. Chút máu liều với thứ âm nhạc có gout lạ, độc đáo đã khiến anh nổi bật giữa một rừng ca sĩ na ná nhau.


Tuấn Hưng trong buổi họp báo giới thiệu liveshow "Ngựa hoang" vào chiều 18/9 tại Hà Nội.

Nói về bản thân mình, Tuấn Hưng rất thẳng thắn chia sẻ: "Hình ảnh ngựa hoang khá giống hình ảnh của tôi, nó thực sự hoang dại, ngông cuồng và có những sải chân mạnh mẽ mà những con ngựa bình thường chưa chắc đã đuổi kịp. Cuộc sống của ngựa hoang ít khi nhận được những món quà ưu đãi, mà nó chỉ đến khi có sự nỗ lực không ngừng. Cho đến giờ, hình ảnh ngựa hoang vẫn gắn liền với tôi".

Có sự trùng hợp khá thú vị, đó là Tuấn Hưng sinh vào năm Ngựa, vợ và con trai của anh cũng tuổi Ngựa. Sau này khi mua ô tô, anh chọn chiếc xe được mệnh danh là "siêu ngựa". Anh cũng đặt tên cho liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình sắp diễn ra tại Hà Nội là "Ngựa hoang".

Thêm một sự trùng hợp nữa là, sau khi quyết định làm show "Ngựa hoang", Tuấn Hưng cũng đã đi tìm nhiều địa điểm để tổ chức, từ Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đến Nhà hát Lớn, Trung tâm Hội nghị Quốc gia... nhưng đều không được. Chỉ còn có một nơi là Nhà thi đấu Quần Ngựa. Khi Tuấn Hưng đến đó, thì rất may mắn là Nhà thi đấu vừa được sửa chữa xong và chỉ đợi anh vào diễn.

Chia sẻ thêm về liveshow, Tuấn Hưng cho biết: "Thực ra tôi không có ý định làm liveshow này, nhưng rồi lại nghĩ, nếu không tổ chức, sẽ không có khoảnh khắc đẹp kỷ niệm 20 năm ca hát. 20 năm không phải là dài với một con người, nhưng đó là quãng thời gian dài của sự đam mê và những gì tôi theo đuổi. "Ngựa hoang" sẽ kể cuộc đời tôi bằng âm nhạc với những nỗi buồn, niềm vui cùng những thăng trầm mà tôi đã trải qua".

Theo đó, ở phần mở đầu khán giả sẽ gặp lại một Tuấn Hưng thuở mới vào nghề đầy ắp hoài bão và khát khao với các ca khúc: "Vũ điệu thần tiên", "Tình yêu lung linh", "Cầu vồng khuyết", "Tìm lại bầu trời"...

Phần hai sẽ là những ca khúc làm nên tên tuổi của Tuấn Hưng sau khi anh tách ra thành ca sĩ solo như: "Hối hận trong anh", "Độc thoại", "Tan", "Nắm lấy tay anh"...

Ở phần ba, khán giả sẽ chứng kiến một "ngựa hoang" đã thỏa sức vẫy vùng, sáng tạo với: "Đêm cô đơn", "Không thể và có thể", "Định mệnh", "Chỉ còn một đêm cuối", "Vẫn nhớ", "Phải chia tay thôi"...

Ở tuổi 40, Tuấn Hưng khẳng định, gia đình chính là kim chỉ nam để anh luôn làm những điều mà mình cho là tử tế và tốt nhất trong cả công việc lẫn ngoài cuộc sống. Bởi vậy ở liveshow này, anh dành hẳn phần kết của chương trình để thể hiện các ca khúc nói về tình yêu, tình mẫu tử với các ca khúc: "Ngày cha gặp con", "Tình cha", "Mẹ yêu"...

Đồng hành với Tuấn Hưng trong livesshow "Ngựa hoang" là Lệ Quyên, Khắc Việt, Hạnh Sino, Tú Dưa, nhóm OPlus, ban nhạc Màu nước, DJ Hoàng Anh...


Tuấn Hưng cùng Tú Dưa và các vị khách mời cho liveshow sắp tới.

Nhiều người làm liveshow thì lãi, nhưng Tuấn Hưng làm thì show nào cũng lỗ. Lý giải về điều này, nam ca sĩ nói rằng: "Dù có nhiều mối quan hệ bạn bè nhưng cách làm việc của tôi bị bộp chộp, vô tư và không có được sự chuẩn bị tốt nên khi cần nhà tài trợ thì họ cũng khó trở tay kịp". Cũng bởi, nếu có nhà tài trợ thì chương trình sẽ không còn được theo ý mình và Tuấn Hưng muốn "làm tất ăn cả": từ xây dựng kịch bản chương trình đến làm đạo diễn và cả ca sĩ.

"Trong vài năm qua, tôi đã thử nghiệm nhiều loại âm nhạc, làm mới cả những bản nhạc của mình và tôi nhận ra, khán giả thích mọi thứ được trở về với nguyên bản, đặc biệt là những ca khúc hit đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Bởi vậy, ở liveshow này, mọi người sẽ thấy Tuấn Hưng được trở lại với đúng con người mình và âm nhạc của chính mình".

Liveshow "Ngựa hoang" kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/10 tại Nhà thi đấu Quần Ngựa (Hà Nội)./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục