Tiếng việt | English

Mở chiến dịch ủng hộ phụ nữ yếu thế qua sách ký họa Covid-19

Hưởng ứng chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" của Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô Tình thương (TYM) vận động gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua xuất bản cuốn sách "Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid".

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" là cuốn sách mới nhất của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam từ bộ tranh rất nổi tiếng mà du học sinh Nguyễn Tăng Quang thực hiện trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại một đơn vị quân đội sau khi trở về nước. 

Cuốn sách ghi lại cuộc sống chân thực, sinh động bằng hình ảnh và cảm nhận của những người con xa đất nước khi trở về Việt Nam được chăm sóc chu đáo, an toàn bởi các nhân viên y tế, lực lượng quân đội, tình nguyện viên trong những khu cách ly tập trung.

Ngoài các bức tranh đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác, Nguyễn Tăng Quang còn vẽ thêm cho cuốn sách này một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa và động viên to lớn, làm nên sức mạnh để Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" còn có một số bài viết chia sẻ của du học sinh khác cùng hoàn cảnh như Nguyễn Tăng Quang. Sách dày 120 trang, in 4 màu, song ngữ Việt – Anh với sự hỗ trợ bản dịch từ chính các du học sinh. 

Qua cuốn sách, nhà xuất bản và tác giả muốn thể hiện lòng biết ơn với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, lan tỏa cảm hứng sống tích cực và trách nhiệm với cộng đồng của các bạn trẻ, đặc biệt là các du học sinh.

Cùng với việc xuất bản cuốn sách, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và TYM vận động gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong 3 tháng, với mỗi cuốn sách bán được, độc giả đã chung tay cùng Ban tổ chức ủng hộ 50.000 đồng cho các phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh thực sự khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục