11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Ký ức cựu chiến binh”

Ngày 26-11, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi viết “Ký ức cựu chiến binh” lần thứ 8.

Cuộc thi viết “Ký ức cựu chiến binh” lần thứ 8 được phát động từ tháng 6-2020 đến tháng 11-2021. Ban tổ chức đã nhận được 35 tác phẩm dự thi, trong đó có 30 tác phẩm được đăng trên Báo Cựu chiến binh Thủ đô và Bản tin Cựu chiến binh Thủ đô phát hành hằng tuần, hằng tháng.

Các tác phẩm đã đề cập sâu rộng đến cựu chiến binh trong tham gia các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, chiến tranh biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế cao cả và trong sự nghiệp đổi mới đất nước; những kỷ niệm thiêng liêng về tình đồng chí, tình quân dân, tính dân tộc và quốc tế; những ước mơ giản dị về hạnh phúc, bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ. Qua đó, mang lại một góc nhìn chân thực về phẩm chất, ý chí, lòng quả cảm, hành động anh hùng của cựu chiến binh và quân dân ta, sức sống của một dân tộc trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc với khát vọng độc lập tự do...

Ngoài giải Nhất cho tác phẩm "Chuyện về người vợ liệt sĩ trên đoàn tàu không số" của tác giả Tống Hồng Quân, Ban Giám khảo cuộc thi đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đã khen thưởng các cá nhân được UBND thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2021; các tác giả có tác phẩm, bài viết đoạt giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố; tôn vinh 5 cộng tác viên tiêu biểu…

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục