Ca sĩ Lê Hương Huệ phát hành album "Tình ca người lính"

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ca sĩ Lê Hương Huệ ra mắt album "Tình ca người lính".

Album gồm 11 ca khúc quen thuộc, đã in sâu trong tâm hồn người nghe hàng chục năm qua, như: "Chiều biên giới" (Vũ Hiệp Bình), "Hương thầm" (Vũ Hoàng), "Mùa xuân" (Phạm Minh Tuấn), "Mẹ" (Phan Long), "Em vẫn đợi anh về" (Hoàng Hiệp), "Anh ở đầu sông, em cuối sông" (Phan Huỳnh Điểu)... Ngoài phần trình diễn đơn ca, trong sản phẩm âm nhạc này, Lê Hương Huệ còn song ca với ca sĩ Tôn Sơn hai ca khúc là "Anh ở đầu sông, em cuối sông" (Phan Huỳnh Điểu) và "Chiều biên giới" (Vũ Hiệp Bình).

Ca sĩ Lê Hương Huệ chia sẻ: "Đã từ lâu, tôi ấp ủ làm một album về người lính. Trong quãng thời gian nhiều hoạt động nghệ thuật tạm dừng để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tôi đã hợp tác với nhạc sĩ Vũ Trọng Phương để thực hiện album này. Các bài hát được phối lại với màu sắc tươi mới và trẻ trung hơn".

Lê Hương Huệ biểu diễn cùng Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa.

Lê Hương Huệ sinh ra ở Thanh Hoá, cô không theo học trường nhạc chuyên nghiệp, nhưng được Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa và Nghệ sĩ ưu tú Hà Thủy đào tạo các kỹ năng thanh nhạc. "Tôi chịu ảnh hưởng lớn từ Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa. Trong thời gian theo học, tôi được cô Thanh Hoa truyền nhiều kinh nghiệm trong việc thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng, để những bài hát quen thuộc, vừa bảo đảm kỹ thuật truyền thống, vừa có màu sắc tươi mới", Lê Hương Huệ nói.

Ca sĩ Lê Hương Huệ tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế và giành thành tích cao, như: Giải Nhì Liên hoan tiếng hát Việt Nam - ASEAN 2017, tại Thủ đô Vientiane (Lào); Huy chương bạc "Liên hoan tôi yêu tiếng nước tôi toàn thế giới lần thứ nhất" tại Praha (Cộng hòa Séc) năm 2018...

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục