Chương trình "Con đường âm nhạc" tháng 11 tôn vinh ca sĩ Tùng Dương

Đài Truyền hình Việt Nam thông tin, chương trình "Con đường âm nhạc'' tháng 11 sẽ tôn vinh ca sĩ Tùng Dương vì những đóng góp của anh cho nền nhạc nhẹ Việt Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h10 ngày 27-11-2021 tại Cung Văn hóa hữu nghị lao động Việt Xô, Hà Nội.

Chương trình sẽ cho khán giả thấy chân dung ca sĩ Tùng Dương ở giai đoạn sung sức nhất của sự sáng tạo, đó là hình ảnh một ca sĩ điển hình cho việc biết dung hòa giữa những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất, giữa tính thị trường và nghệ thuật. Trong chương trình, khán giả sẽ được nghe những ca khúc nổi tiếng gắn bó với tên tuổi của Tùng Dương nhiều năm qua, như: "Ôi quê tôi", "Mẹ tôi", "Mưa bay tháp cổ", "Chảy đi sông ơi", "Adam", "Trời và đất", "Con cò", "Quê nhà", "Ngày chưa giông bão"... Các ca khúc sẽ được đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên và các cộng sự phối khí mới mang tính đương đại. 

Ca sĩ Tùng Dương chai sẻ, năm 2021 dịch Covid-19 vẫn hoành hành nên anh chưa thực hiện liveshow như mọi năm. Vì thế, anh rất hào hứng và hạnh phúc khi được VTV mời tham gia Con đường âm nhạc tháng 11. 

"Tôi có khởi đầu rất may mắn khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp với 2 giải Hội đồng nghệ thuật và Khán giả yêu thích nhất ở sân chơi Sao Mai điểm hẹn 2004 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Khi được trao những chiếc cúp danh giá cũng đồng nghĩa với việc những người làm nghề và cả khán giả kỳ vọng tôi sẽ làm được một điều gì đó. Suốt những năm tháng qua, tôi đã nỗ lực để có những sáng tạo không chỉ của riêng mình mà còn muốn công chúng nhìn nhận được sự nỗ lực không ngừng của mình. Tôi đã tham gia nhiều chương trình truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được vinh dự xuất hiện với vai trò là chân dung khách mời. Vì thế, tôi sẽ dành tâm sức chuẩn bị thật tốt để mang đến một chương trình âm nhạc hấp dẫn cho khán giả", Tùng Dương chia sẻ về đêm nhạc.

Gần 40 tuổi, Tùng Dương đã có hơn 20 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, với 7 album riêng và 10 liveshow có sức nặng đủ để định vị tên tuổi hàng đầu của mình. Anh cũng thử sức ở nhiều dòng nhạc khác nhau như: Dân gian đương đại, điện tử, new age, jazz, rock, tình ca... Những tác phẩm này cũng đã giúp anh gặt hái nhiều thành công với nhiều giải thưởng âm nhạc của giới chuyên môn và truyền thông khi 12 năm liên tiếp nhận cúp vàng của giải thưởng âm nhạc Cống hiến. Mới đây nhất, bản cover "Ngày chưa giông bão" của Tùng Dương, sau 3 tháng phát hành đã đạt gần 10 triệu view. 

Chương trình "Con đường âm nhạc" do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Mỹ Thanh tổ chức nhằm tôn vinh những tác giả, nghệ sĩ có đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục