Dấu ấn 2021 của các họa sĩ cao tuổi

Chiều 13-10, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm "Dấu ấn 2021" của Câu lạc bộ Họa sĩ cao tuổi tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm đưa đến công chúng gần 100 tác phẩm đa dạng chất liệu như sơn mài, bột màu, acrylic, lụa, sơn dầu, tổng hợp, màu nước..., của 70 họa sĩ, hầu hết đều trên 70 tuổi. Trong đó, có tác phẩm của các họa sĩ tên tuổi như: Nguyễn Trọng Cát, Trần Huy Oánh, Hoàng Công Luận, Lê Huy Văn, Cao Trọng Thiềm, Thanh Hải, Bằng Lâm, Mai San... Đặc biệt, họa sĩ Nguyễn Minh Mỹ ở tuổi 99 vẫn có tác phẩm mới đem đến triển lãm.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, đây là triển lãm mở đầu cho các hoạt động trở lại với công chúng của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm quy tụ nhiều sáng tạo mới cho thấy sự miệt mài cống hiến của các họa sĩ cao tuổi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi tìm hiểu thực tế sáng tác cho các họa sĩ hạn chế, song các tác phẩm tham gia triển lãm vẫn sinh động, đa dạng đề tài, góc nhìn...

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22-10. Trong quá trình tham quan, Ban tổ chức yêu cầu người xem thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục