Tiếng việt | English

Đêm văn hóa Việt Nam mừng Tết cổ truyền 2016 tại Nhật Bản

Tin từ Bộ Ngoại giao, tại Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa phối hợp với Chính quyền Thành phố Sakai, Osaka, tổ chức “Đêm văn hóa Việt Nam mừng Tết cổ truyền 2016”.

Làn điệu dân ca quan họ Việt Nam diễn tấu trên nền nhạc cụ dân tộc

Chương trình biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Osaka và các khu vực lân cận với hơn 400 khách mời đến tham dự tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai.

Các nghệ sĩ của Nhóm nhạc dân tộc Thăng Long gồm các giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhóm múa Bonita đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc như các làn điệu dân ca quan họ Việt Nam diễn tấu trên nền nhạc cụ dân tộc (đàn Bầu, đàn Nhị, đàn Tranh, đàn Tam thập lục, đàn T’rưng…), các bài hát ca ngợi quê hương đất nước như Việt Nam quê hương tôi, Cung đàn đất nước…và các điệu múa Dáng xinh sân đình, Những cô gái Pa Dí…

Đặc biệt, khán giả Nhật Bản bày tỏ sự thích thú với các tiết mục diễn tấu những giai điệu nổi tiếng của Nhật Bản bằng nhạc cụ dân tộc của Việt Nam. Qua buổi diễn, bạn bè Nhật Bản có điều kiện tìm hiểu thêm về nghệ thuật truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc của vùng miền Việt Nam và đời sống văn hóa tinh thần phong phú của người dân Việt Nam.

Phát biểu thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Osaka, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các nghệ sĩ đã đem đến cho cộng đồng người Việt Nam không chỉ những tiết mục nghệ thuật dân tộc đặc sắc mà còn cả tình cảm quê hương. Tổng Lãnh sự cũng mong muốn Đêm văn hóa sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt người dân Osaka, ông Osami Takeyama, Thị trưởng thành phố Sakai của Osaka, bày tỏ vui mừng được tham gia chương trình và thưởng thức nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác để tổ chức các chương trình nghệ thuật như Đêm văn hóa và chương trình múa rối nước trong “Lễ hội văn hóa, du lịch Việt Nam tại Osaka” tháng 6-2015 vừa qua do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức để giúp người dân Nhật Bản hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam, giúp thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị và gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như giữa Việt Nam và Thành phố Sakai và Osaka.

Đêm văn hóa đón mừng Xuân Bính Thân tại Osaka đã làm cho không khí đón mừng năm mới của cộng đồng người Việt Nam xa quê hương tại Kansai ấm cúng hơn và để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè và người dân Nhật Bản.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục