Tiếng việt | English

Dừng tổ chức Festival Huế 2020

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Festival Huế 2020 sẽ không được tổ chức, nhằm tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như bảo đảm an toàn cho công chúng, du khách và nghệ sĩ tham gia lễ hội.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, Festival Huế năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 31-8. Tuy nhiên, sự kiện bị dừng tổ chức theo Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND ngày 31-7-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đây là quyết định khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến công sức, nỗ lực chuẩn bị của không chỉ ban tổ chức chương trình, mà còn là các nhà tài trợ, đối tác, các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ thực hiện chương trình cũng như các đơn vị du lịch trong, ngoài tỉnh.

Trung tâm Festival Huế cho biết, sẽ nghiên cứu về kế hoạch điều chỉnh, để xác định thời gian tổ chức phù hợp và sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Festival Huế đã hai lần dời thời gian tổ chức và xác định đây sẽ là một kỳ Festival chủ yếu nâng cao tinh hoa Việt.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục