Tiếng việt | English

Giới thiệu báo Cuối tuần 17.10

- Báo Tuyên Quang Cuối tuần kỳ này mang chủ đề “Tự hào phái đẹp”, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Phát hành ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Báo giới thiệu chùm ý kiến, cũng là tâm sự của các nữ lãnh đạo vừa được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh bầu vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025, nói về vai trò phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Báo cũng dành nhiều trang viết về kết quả công tác cán bộ nữ của tỉnh; tôn vinh phụ nữ trong tỉnh đã kế thừa và phát huy các phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, năng động, sáng tạo, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời, các chị em đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và cống hiến trong phát triển kinh tế, lao động, sản xuất, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Chuyên mục Chuyện Cuối tuần khẳng định truyền thống, tinh hoa của  phụ nữ Việt Nam là kết tinh của truyền thống, tinh hoa dân tộc Việt Nam. Những phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt luôn được coi là nét đẹp của văn hóa Việt Nam, luôn được thể hiện trong gia đình, xã hội, được lưu truyền, phát huy từ đời này qua đời khác. Từ đó đặt vấn đề: Phải làm sao để hình ảnh người phụ nữ của mấy nghìn năm lịch sử sẽ sáng đẹp hơn, tri thức hơn, hiện đại hơn và mạnh mẽ hơn; để phụ nữ tiếp bước trên con đường mà Đảng và dân tộc đã lựa chọn; thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Diễn đàn kỳ này của Báo bàn về đức hy sinh của phụ nữ Việt. Khẳng định sự hy sinh là phẩm chất đáng trân trọng, nhưng bài viết cũng nêu quan điểm phụ nữ không cần phải hy sinh vô điều kiện. Với khoa học công nghệ và nền kinh tế tri thức hiện nay, với sự ủng hộ của pháp luật về bình đẳng giới, sự hy sinh không còn như xưa. Chính vì vậy, phụ nữ cần biết trân trọng bản thân, biết từ chối những hy sinh mù quáng để cân bằng cuộc sống và sự nghiệp. Tự phụ nữ phải trân trọng chính mình, thay vì trông chờ người khác trân trọng.

Báo còn có nhiều bài viết nêu bật những thành tựu nổi bật của tỉnh trong đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ nữ; tôn vinh những nữ doanh nhân, nữ trưởng thôn, các cây bút nữ… có nhiều đóng góp cho cộng đồng.  

Trong số này, Báo giới thiệu chùm ảnh Duyên dáng xứ Tuyên – như một nét chấm phá về nét đẹp của phụ nữ Tuyên Quang.

Các chuyên mục thường kỳ của Báo cũng đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị ngày cuối tuần.

Mời các bạn đón xem.

Thái An

Tin cùng chuyên mục