Tiếng việt | English

Giới thiệu báo Tuyên Quang Cuối tuần ngày 8/8

- Báo Tuyên Quang Cuối tuần phát hành ngày 8/8 có chủ đề Không để sản xuất kinh doanh đứt gãy. Trong bối cảnh dịch covid tái bùng phát, việc duy trì sản xuất kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm đời sống người lao động được coi là nhiệm vụ quan trọng song song với nhiệm vụ phòng chống dịch.

Chuyên mục Chuyện Cuối tuần lần này mang thông điệp “Sống chung với Covid-19” trong hiện tại, và có thể rất lâu nữa. Trong khi chưa có vắc xin thì vẫn phải phòng dịch là chính,  trên tinh thần tự giác, không chủ quan, không ỷ lại. Phòng dịch là trách nhiệm của mọi công dân, không trừ bất kỳ một ai, để bảo vệ mình và người thân và để tránh một đợt giãn cách xã hội như lần trước. Chính vì sống chung, nên phải vừa chống dịch, vừa duy trì, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh; coi cả 2 mặt trận quan trọng như nhau.

Từ thông điệp “Sống chung với Covid-19”, báo tập trung các bài viết phản ánh Các doanh nghiệp vượt khó, Không để sản xuất kinh doanh đứt gãy (Trần Liên, Thùy Linh). Trong đó có các tín hiệu rất vui như doanh nghiệp Thành Hưng một mặt vẫn bảo đảm tiêu thụ các sản phẩm bê tông thương phẩm, cấu kiện đúc sẵn; một mặt đã trúng thầu sửa chữa mặt cầu Thăng Long với công nghệ tiên tiến. Một số công trình khác như Thủy điện Sông Lô 8A, 8B vẫn giữ vững tiến độ, bảo đảm hòa lưới điện đầu năm 2021. Liên danh Công ty Hiệp Phú – Công ty 68 tập trung toàn bộ nhân lực, làm việc 3 ca liên tục thi công cầu Bến Nước và cầu Suối Cóc, thuộc xã Hùng Lợi (Yên Sơn). Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh quyết không để bị động trước dịch, không lấy lý do dịch bệnh để chậm tiến độ...

Báo cũng giới thiệu chùm ý kiến của đại diện lãnh đạo các ngành Công thương, Nông nghiệp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cho thấy tâm thế chủ động, quyết tâm dù dịch bệnh vẫn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đạt các mục tiêu kế hoạch của năm.

Vấn đề nóng nhất trên tuyến đầu chống dịch được Báo đề cập qua phóng sự Vững tâm nơi tuyến đầu (Thủy Châu) kể về sự vào cuộc nghiêm túc, hết mình của ngành y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở, từ các bệnh viện nhà nước đến các cơ sở y tế tư nhân, từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến mỗi cán bộ thôn, bản, tổ dân phố. Tất cả đang kết thành những pháo đài chống dịch, khẩn trương truy vết, rà soát người về từ vùng dịch, xét nghiệm, cách ly F1, F2…

Các chuyên mục thường kỳ của Báo tiếp tục đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích và hấp dẫn ngày cuối tuần. Chuyên mục Nghiên cứu- Trao đổi có bài viết giới thiệu phố Tam Cờ của thành phố Tuyên Quang với hệ thống đình đền miếu mạo; chuyên mục Mỗi tuần một cuốn sách giới thiệu sách của nhà giáo, nhà thơ Trần Khoái.

Chuyên mục Văn hóa Văn nghệ giới thiệu truyện ngắn Mai Thái Sơn, sự trở lại của nhà thơ Đoàn Thị Ký…; cùng bài viết về dòng tranh khắc gỗ truyền thống của các họa sỹ Tuyên Quang.

Tháng Tám là tháng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám lịch sử. Chuyên mục Điểm đến Cuối tuần giới thiệu Đình Hồng Thái - một trong các di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Chuyên mục Ẩm thực xứ Tuyên giới thiệu đặc sản cá Chiên sông Lô – một trong ngũ quý hà thủy của Tuyên Quang.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục