“Gương mặt thân quen”: Bạch Công Khanh giành 100 triệu đồng khi giả Hoài Linh

Bạch Công Khanh đã hóa thân thành công khi hóa nghệ sĩ Hoài Linh trong trích đoạn cải lương “Trâm hoa mai” và giành 100 triệu đồng từ chương trình “Gương mặt thân quen” trong đêm thi thứ 4 diễn ra vào tối 14/5.

Để hóa thân thành nghệ sĩ Hoài Linh trong vai diễn này, Bạch Công Khanh đã mời NSƯT Thoại Mỹ đến phụ diễn cùng anh trong một trích đoạn vở cải lương này. Với vai diễn mama tổng quản, nhân vật mà nghệ sĩ Hoài Linh từng đảm nhiệm, Bạch Công Khanh phải cố gắng vừa diễn hài, vừa hát mà vẫn phải thể hiện đúng tinh thần mà nghệ sĩ Hoài Linh từng đóng. Nhận xét về phần biểu diễn của Bạch Công Khanh, giám khảo Mỹ Linh nói: “Tôi đánh giá rất cao tiết mục vừa rồi vì bạn làm chủ sân khấu. Tôi thấy diễn bi kịch đã khó huống chi bạn diễn hài kịch mà khiến khán giả cười rần rần từ đầu đến cuối. Tôi phải công nhận hôm nay bạn rất là điêu ác”. Giám khảo Đức Huy thì cho rằng đây là một tiết mục có yếu tố giải trí và Bạch Công Khanh đã hát rất tốt, với anh như vậy là đủ.


Bạch Công Khanh giành nhất tuần và nhận 100 triệu đồng

Trước màn hóa thân thành chính mình của Bạch Công Khanh, giám khảo Hoài Linh bày tỏ: “Khi em bấm chọn trúng anh, anh nghĩ rằng em sẽ chọn các bài hát mà anh đã trình diễn chứ không nghĩ em sẽ chọn vai này. Cái khôn khéo là khi em chọn nhân vật này vì tôi là nam đóng nữ nên giọng cũng khào khào giống bạn thôi nên vào vai Mama thì anh em mình cũng na ná nhau. Bạn còn đóng ác hơn tôi cái đoạn gàn giọng nói về Bạch Diễm Sương. Về trang phục, điệu bộ bạn có nghiên cứu. Cảm ơn Khanh đã chọn nhân vật này để hóa thân lại và đã làm tròn vai diễn của mình”.

Với sự xuất sắc ấy, Bạch Công Khanh nhận số điểm cao nhất từ giám khảo, giành giải nhất tuần với số tiền 100 triệu đồng.

Mở đầu cho tuần thi thứ 4 là Đỗ Duy Nam với việc phải hóa thân thành bé Xuân Mai. Đỗ Duy Nam chọn thể hiện Liên khúc “Con chim non- Những khúc nhạc hồng – Mẹ yêu không nào”. Để thực hiện bé Xuân Mai (khi ấy mới khoảng 2 tuổi), Đỗ Duy Nam phải học cách phát âm giọng nam và phải thể hiện những động tác ngây ngô, ngộ nghĩnh của một em bé. Duy Nam công nhận rằng dường như lần thi này đang thử thách quá sức của anh. Anh cũng là người có số điểm thấp nhất trong số những thí sinh tham gia trong tuần này.

Hòa Minzy, người từng tạo những dấu ấn cả tốt lần xấu trong những phần thi trước có màn hóa thân khá giống với Cranberries trong ca khúc “Zombie”. Cô em út của nhóm đã say sưa luyện tập từ những vũ đạo khó như những động tác robot hay cách trợn mắt trừng trừng giống hệt như phiên bản chính. Để đảm bảo cho những nốt ngân, luyến láy giống với phiên bản chính nên Hòa Minzy buộc lòng phải hát ở tông thấp, có lẽ vì thế mà phần thể hiện của Hòa Minzy dù rất cố gắng để giống với phiên bản gốc nhưng vẫn bị giám khảo Mỹ Linh cho rằng vẫn chưa mang được tinh thần rock.

Phan Ngọc Luân đã có một đêm thi thành công khi hóa thân thành nữ ca sĩ gạo cội Ý Lan với “Đường xa ướt mưa”. Phần hóa trang của Phan Ngọc Luân khá đạt khi anh diện một chiếc áo dài đen che được sự vạm vỡ của cơ thể. Phần hát của Phan Ngọc Luân cũng được đánh giá là có sự luyến láy giống với phiên bản gốc. Nhận xét về phần biểu diễn của Ngọc Luân, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng: “Tôi thấy bạn giống phiên bản chính một chút, ở đây có cả yếu tố giải trí. Nhưng tôi nhắc bạn phải hát cho đúng lời". Anh chỉ cho Ngọc Luân rằng lời bài hát là "Cho đôi tình nhân đắm trong giấc mộng" chứ không phải “đuối trong giấc mộng” như từ đầu Ngọc Luân đã hát.

Tuần này, ca sĩ Võ Hạ Trâm hóa thân thành nhóm nhạc Nhật Bản Rin’ và thể hiện ca khúc “Sakura Sakura”. Phần thể hiện ca khúc tiếng Nhật của cô được các giám khảo thích thú. Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi xem tiết mục này không chỉ là xem có giống không mà là tôi đang thưởng thức giọng hát của Võ Hạ Trâm. Tôi rất thích tiết mục này qua giọng hát của em”. Giám khảo Đức Huy cũng khen ngợi: “Tôi thấy ấn tượng lắm, nói không biết có quá không nhưng tôi thấy bạn hát tốt hơn cả nhóm phiên bản gốc, nhất là những lúc bạn lên cao. Hôm nay kỹ thuật và giọng hát của bạn hoàn hảo. Tôi không tìm được chỗ nào để chê”.

Cuối cùng, Hà Thúy Anh hóa thân thành Ailee với “Don’t touch me”. Hà Thúy Anh cho biết, để có thể vừa hát vừa nhảy trong tiết mục này cô buộc phải dành thời gian luyện tập thể dục cho sức khỏe thêm dẻo dai. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Tôi thấy hôm nay bạn hát tốt. Nhưng nếu bạn nói chậm lại một chút thì sẽ thuyết phục hơn, thích lắm". Giám khảo Hoài Linh cũng động viên Hà Thúy Anh: "Em cứ cháy hết mình như ngày hôm nay thì rất tuyệt vời”.

Như vậy, tuần này với việc Bạch Công Khanh giành giải nhất tuần, số điểm của các thí sinh đã thay đổi. Võ Hạ Trâm đang tạm có số điểm cao nhất và Đỗ Duy Nam đang đứng cuối bảng điểm.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục