Tiếng việt | English

Mời đọc Báo Tuyên Quang Cuối tuần số thứ bảy ngày 23-5

- Báo Tuyên Quang Cuối tuần số thứ bảy ngày 23-5 có chủ đề “Tuyên Quang xanh”, nhân Ngày Đa dạng sinh học thế giới. Các trang báo tập trung giới thiệu hệ sinh thái thiên nhiên Tuyên Quang đa dạng, phong phú với những khu bảo tồn thiên nhiên có độ đa dạng thực vật rất cao cùng với các loài động vật có tên trong sách đỏ đang sinh sống.

Mời độc giả đón đọc bài viết Nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học của tác giả Nguyễn Sơn Lâm, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Tuyên Quang để thấy được một bức tranh về hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú, đa dạng của tỉnh Tuyên Quang và hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Hãy cùng đến với Biếc xanh đại ngàn của tác giả Thanh Phúc để được đắm mình trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung thuộc khu vực 2 huyện Na Hang, Lâm Bình. Nơi đây được đánh giá là một trong những khu vực có nền địa chất đa dạng, sinh thái rừng á nhiệt đới đặc trưng ở vùng bắc Đông Dương.

Những thông điệp về môi trường của tác giả Giang Lam cho thấy đề tài về đa dạng sinh học đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của các văn nghệ sĩ Tuyên Quang trên các lĩnh vực: Văn xuôi, thơ, nhiếp ảnh, hội họa.

Phóng sự Hấp dẫn du lịch sinh thái của tác giả Quang Hòa mang tới bạn đọc điểm đến hấp dẫn du khách để cùng hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Số Cuối tuần duy trì các chuyên mục: Chuyện cuối tuần của tác giả Thái An; truyện ngắn Người ở ngòi Nhụng của tác giả Đinh Công Thủy; chùm thơ của các tác giả Tạ Bá Hương, Nguyễn Thúy Quỳnh; Điểm đến cuối tuần, Nghiên cứu - Trao đổi...

Mời bạn đọc cùng thưởng thức.                                                          

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục