Nhạc sĩ Trần Tiến đủ sức khỏe để thực hiện đêm nhạc "Chuyện tình"

Ngày 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến có mặt tại Hà Nội để giới thiệu đêm nhạc "Chuyện tình" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 tới. Trước tin đồn thất thiệt về tình trạng sức khỏe, nhạc sĩ cho biết, ông đủ sức khỏe để tiếp tục trở về Hà Nội, thực hiện đêm nhạc với tinh thần "không gục ngã", đúng tựa đề bài hát mới ông vừa sáng tác.

Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết, ca khúc mới "Không gục ngã" được ông sáng tác khi nằm trên giường bệnh với tinh thần thể hiện những cố gắng, nỗ lực vượt qua những trở ngại, khó khăn. "Khi nằm trên giường bệnh, những giai điệu "Đứng dậy, hãy vượt qua số phận. Trái tim còn yêu. Đứng dậy, hãy vượt lên chính mình. Vó ngựa còn phi..." vang lên. Tôi lập tức ghi lại những giai điệu đó. Viết xong, tôi vẫn chưa thể đứng dậy được nên đã nhờ người khác lấy ipad tự thu âm. Sau đó, tôi gửi bản thu cho nhạc sĩ Thanh Phương chỉnh sửa, phối lại thành bản nhạc hoàn chỉnh", nhạc sĩ Trần Tiến cho biết. 

Ca khúc "Không gục ngã" mang phong cách hard rock mạnh mẽ. Ca khúc này sẽ được trình diễn lần đầu tiên trên sân khấu trong liveshow "Chuyện tình" vào ngày 7 và 8-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Liveshow sẽ giới thiệu tới khán giả những ca khúc của hai nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng qua sự thể hiện của các ca sĩ Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Quang Dũng, Bằng Kiều.

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947, là em trai của Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu. Năm 16 tuổi, ông làm hậu đài Đoàn ca múa Hà Nội. Sau một năm tự học nhạc, ông là ca sĩ đơn ca của đoàn. Năm 1971 đến 1978, ông theo học Nhạc viện Hà Nội, tốt nghiệp bằng thanh nhạc và sáng tác giao hưởng. Phong cách sáng tác của ông thay đổi theo từng thời kỳ, từ dòng nhạc yêu nước, trữ tình cho đến dân gian. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục