S - Tour: “Món ngon” cho công chúng

S - Tour, chuyến lưu diễn nhảy múa đầu tiên dành cho giới trẻ do nghệ sĩ, biên đạo múa Tuyết Minh sáng lập, sẽ khởi đầu hành trình ngày 30-3, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) và tiếp nối vào ngày 9-4, tại Nhà hát Bến Thành (TP Hồ Chí Minh), dần thực hiện mơ ước đến mọi miền đất nước.

Một màn trình diễn trong

Những năm gần đây, bên cạnh các chương trình truyền hình về ca hát thì nghệ thuật nhảy múa cũng được sản xuất và dần trở thành "món ngon" cho công chúng. Ngoài tính giải trí, nhảy múa còn khơi dậy và khuyến khích mọi người tập luyện, góp phần không nhỏ cải thiện sức khỏe, thể lực, tinh thần cộng đồng.

Trong giới nghệ thuật múa, Tuyết Minh - giám khảo suốt 4 mùa của chương trình truyền hình "Thử thách cùng bước nhảy", là người được trân trọng bởi những nỗ lực sáng tạo không ngừng. "Cảm giác được xem trực tiếp biểu diễn nhảy múa phấn khích và thú vị hơn rất nhiều qua màn ảnh. Tôi muốn tổ chức để các tài năng trẻ của nghệ thuật này bước ra từ các show truyền hình, tỏa sáng trong cuộc sống và có ảnh hưởng tích cực hơn với khán giả" - Nghệ sĩ Tuyết Minh chia sẻ về ý tưởng của S - Tour.

Theo nhà tổ chức, chữ "S" trong S - Tour chứa đựng hai ý nghĩa, thứ nhất là hình tượng của Việt Nam trên bản đồ thế giới, thứ hai đó là ký tự đầu tiên của chương trình tìm kiếm tài năng vũ đạo số 1 thế giới - So you think you can dance, đã sản xuất tại Việt Nam trong 4 năm qua, đem lại những nhân tố nòng cốt trong S - Tour.

Mỗi chương trình của chuyến lưu diễn sẽ được thiết kế và dàn dựng hoàn chỉnh, bao gồm nhiều tiết mục, giới thiệu hầu hết các thể loại nhảy múa đương đại đang phát triển trên thế giới như hiphop, poping, dance sport, break dance, belly dance… Trong đó, kể cả thể loại múa ballet hay dân gian cũng xuất hiện nhưng được thổi vào đó hơi thở đương đại. Các tiết mục đều phảng phất nét đẹp truyền thống của Việt Nam, để khán giả thấy gần gũi, thân thương. Thu hút nhất là những tài năng tham gia S - Tour. Nổi bật có quán quân mùa thứ 3 - Sơn Lâm và nữ quán quân mùa 4 - Hải Anh của chương trình "Thử thách cùng bước nhảy".

Bên cạnh đó, có 3 á quân, nhiều gương mặt từ top 20 của chương trình truyền hình này qua 4 mùa thi, đang có nhiều sáng tạo, cũng tham gia như: Đức Việt và nhóm CunCun, Phương Anh, Thu Hương, Toàn Trung và nhóm X Star, Xuân Thảo - Đình Lộc… và các tài năng nhí của Hà Nội. Biên đạo múa Tuyết Minh cho biết: Cuộc thi trên truyền hình chỉ như là một sự phát hiện các tài năng. Nhiều người trong số đó đã miệt mài luyện tập, phát triển để có những sáng tạo mới. Với con mắt làm nghề thì họ mới là nhân tố tích cực cho tương lai nghệ thuật nhảy múa của Việt Nam. S - Tour là dịp để khán giả thấy các tài năng đã trưởng thành như thế nào.

Dù chưa có kế hoạch cụ thể cho những buổi diễn tiếp theo, nhưng chắc chắn S - Tour sẽ dần đi đến nhiều tỉnh, thành nhất có thể để đem giấc mơ nghệ thuật nhảy múa lan tỏa tới cộng đồng. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục