Tiếng việt | English

Sắp chiếu phim truyền hình đầu tiên về lực lượng cứu hỏa

"Lửa ấm" - bộ phim truyền hình đầu tiên phản ánh chuyên sâu về lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, sẽ lên sóng VTV1 lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 1-10. Bên cạnh những người lính cứu hỏa, đội ngũ y, bác sĩ cũng được khắc họa rõ nét trong phim này.

Tại buổi ra mắt bộ phim chiều 21-9, Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết, đề tài về lực lượng cứu hỏa và y, bác sĩ - hai ngành nghề vốn ít được đề cập sâu trong phim ảnh, được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình ấp ủ gần 5 năm. Tuy phản ánh về lực lượng đặc thù, nhưng "Lửa ấm" đan xen nhiều tình huống hành động, tình cảm, tâm lý gần gũi với đời sống, hứa hẹn sẽ cuốn hút khán giả. Bộ phim cũng mong muốn tôn vinh những con người luôn hết mình cho đam mê, khát khao cống hiến và không quản ngại hy sinh bản thân vì cộng đồng.  

"Lửa ấm" khởi đầu với những sóng gió trong gia đình Minh - Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Thủy - bác sĩ cấp cứu tại một bệnh viện. Ngọc - người yêu cũ của Minh, từ nước ngoài trở về và tiết lộ về đứa con chung giữa cô và Minh khiến tất cả đều bàng hoàng. Hai vợ chồng tài giỏi và nhiệt huyết trong nghề, đã đối mặt với bao hiểm nguy để giành giật sự sống cho mọi người nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong việc bảo vệ hạnh phúc cho chính gia đình mình.

May mắn, cả hai đều có những người bạn, người anh em cùng chí hướng, chia sẻ, sát cánh đối mặt với hiểm nguy cả trong công việc và cuộc sống gia đình...

Phim có nhiều cảnh quay chân thực, gay cấn.

Theo đạo diễn Đào Duy Phúc, "Lửa ấm" nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và y tế tại các cơ quan, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để mang đến những thước phim sinh động, quy mô, chân thực cho khán giả. Ê kíp làm phim, đặc biệt là các diễn viên, đều trải qua quá trình tập huấn nghiệp vụ và xâm nhập thực tế hoạt động của các lực lượng này để vào vai.

Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên ấn tượng, không chỉ giỏi nghề mà còn luôn nỗ lực học hỏi. Đó là Nghệ sĩ ưu tú Trương Minh Quốc Thái, các diễn viên trẻ như Tô Dũng, Mạnh Quân. Dàn diễn viên nữ có Thúy Hằng và Thu Quỳnh... "Lửa ấm" còn có sự góp mặt của các diễn viên kỳ cựu như: Nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh, Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương...

Phần lớn cảnh quay trong phim đều do các diễn viên thực hiện tại hiện trường. Một số pha hành động nguy hiểm, mang tính chuyên môn cao có sự hỗ trợ của chính các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, phim sẽ đem đến cảm giác hồi hộp, gay cấn, chân thực cho khán giả.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục