Tiếng việt | English

Trao Giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 38 năm 2020

Các tác phẩm đoạt giải của Giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 đồng đều về chất lượng, có tính định hướng dư luận xã hội, phản ánh hiện thực cuộc sống cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Ngày 21-6, Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí thành phố lần thứ 38 năm 2020. Sự kiện là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tham dự.


Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao giải cho các tập thể, cá nhân  có tác phẩm đoạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là phong cách làm báo của Người, tiếp bước các thế hệ cha anh, đội ngũ những người làm báo thành phố Hồ Chí Minh hôm nay đã không ngừng phát huy vai trò xung kích, không quản khó khăn, gian khổ, dũng cảm xông pha nơi đầu sóng, ngọn gió, tham gia công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo; hăng hái thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin những sự kiện nóng, các vấn đề về kinh tế, xã hội, bền bỉ tổ chức các loạt bài điều tra, đưa ra ánh sáng các vụ việc tiêu cực, các vụ án tham nhũng… Đã có nhiều bài viết của báo chí thành phố mang tính phát hiện, góp phần tổng kết thực tiễn, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

“Giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh qua 38 lần tổ chức đã góp phần ghi nhận, tôn vinh nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh hơi thở của xã hội, những trăn trở và hiến kế của nhân dân trước những vấn đề thời sự của thành phố và cả nước”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Tại Giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh năm nay, Ban tổ chức đã nhận 251 tác phẩm của 22 đơn vị báo chí của thành phố. Theo Hội đồng Giải Báo chí thành phố, các tác phẩm tăng khá nhiều về số lượng, đồng đều về chất lượng, có tính định hướng dư luận xã hội, phản ánh hiện thực cuộc sống cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Theo đó, Ban tổ chức giải đã chia thành 5 nhóm: Nhóm 1 (tin, ảnh báo chí); nhóm 2 (thể loại chính luận); nhóm 3 (thể loại phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí); nhóm 4 (phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh); nhóm 5 (công trình tập thể) để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Trong số các tác phẩm báo chí đoạt giải, nhiều tác phẩm nổi bật như: “Những cách làm sáng tạo vì dân” của Báo Sài Gòn Giải phóng; “Ra biển lớn” của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh; “DK1 - 30 năm thành đồng trên biển” của Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh; “Kinh tế biển và chủ quyền quốc gia” của Báo Người lao động; “Khúc khải hoàn nối vòng tay lớn” của Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh; Phóng sự ảnh “Xe yêu thương chở nước ngọt về miền Tây” của Báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh; Phóng sự điều tra “Băng móc túi quậy bạo ở khu vực Suối Tiên” của Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh…

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục